Quyền sở hữu tiền điện tử ở Grayscale tăng 900%

Grayscale Investments đã phát hành báo cáo quý 4/2020, cho biết kể từ đầu năm 2020, quyền sở hữu tiền điện tử của họ tăng vọt lên tới 900% và trong quý trước, họ đã thu nhận 3,26 tỷ đô la tài sản tiền điện tử.

grayscale

Grayscale tweet rằng:

“Báo cáo quý 4: Quý trước, chúng tôi đã thấy tổng đầu tư vào các sản phẩm Grayscale là 3,26 tỷ đô la – mức đầu tư trung bình hàng tuần là 251 triệu đô la”.

Nhu cầu của các tổ chức đối với tiền điện tử thúc đẩy mức tăng 900%

Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với CNBC, CEO mới Michael Sonnenshein của Grayscale khẳng định việc mua lại tài sản kỹ thuật số không còn chịu rủi ro nghề nghiệp nữa. Anh nói thêm rằng sự nghiệp của một người sẽ rủi ro hơn nhiều nếu không có được tài sản kỹ thuật số.

Nhu cầu thể chế ngày càng tăng vào năm 2020, kết hợp với các chương trình nới lỏng định lượng được thiết lập bởi gần như cựu tổng thống Trump và Fed, trong đó hơn 6 nghìn tỷ đô la tiền mặt được in đã đẩy Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại 42.000 đô la vào ngày 8/1 năm nay.

Trong năm 2020, dòng tiền từ các tổ chức tài chính vào Grayscale Bitcoin Trust và các quỹ tín thác tiền điện tử lớn khác đã tăng tổng thể 900%.

Nếu năm 2020 bắt đầu với 2 tỷ đô la, thì đến ngày 13/1/2021, tổng số tiền quản lý (AUM) bằng 24,7 tỷ đô la, trung bình mỗi tuần là 251 triệu đô la đầu tư.

Tổng cộng 3,26 tỷ đô la chỉ tính trong quý cuối cùng của năm 2020.

“Tăng tốc đồng nghĩa với sự tham gia của các tổ chức”

Sonnenshein cũng chia sẻ sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức tăng mạnh khi nhiều nhà quản lý tài sản hàng đầu cùng với các tỷ phú như Paul Tudor Jones và Ben Miller hâm nóng Bitcoin cũng như các loại khác.

Tỷ lệ vốn do giới tổ chức tài chính mang lại là 87% trong toàn bộ năm 2020.

Trong quý 3, những nhà đầu tư đó mang về trung bình 3 triệu đô la và đến cuối năm 2020, số tiền này tăng lên 6,8 triệu đô la.

Tổ chức thù ghét Bitcoin lâu năm JP Morgan cũng phải thừa nhận Bitcoin có cơ hội tốt để tồn tại như phiên bản kỹ thuật số của vàng.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs chia sẻ quan điểm rằng Bitcoin và vàng có thể cùng tồn tại mà không cần chiếm thị phần của vàng.

Tuy nhiên, sự gia tăng của dòng tiền chảy ra từ vàng vào Bitcoin phần lớn đã được quan sát thấy vào năm 2020.

Thùy Trang

Theo u.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM