Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Quyền Thống đốc Ngân hàng TW Afghanistan: Nguồn cung USD giảm

0

Quyền Thống đốc Ngân hàng trung ương Afghanistan đã rời Kabul, để lại những trách nhiệm được giao và cũng cho biết nguồn cung USD đang giảm đi.

Quyền Thống đốc Ngân hàng TW Afghanistan: Nguồn cung USD giảm - Ảnh 1.

(Ảnh: REUTERS/Gary Cameron).

Quyền Thống đốc Ngân hàng trung ương Afghanistan Ajmal Ahmady cho biết nguồn cung đồng USD ở nước này đang giảm và đã rời Kabul, khi lực lượng Taliban tiến vào. Ông Ajmal Ahmady đã rời ngân hàng và để lại những trách nhiệm được giao.

Trong bài đăng trên tài khoản Twitter ngày 16/8, ông Ajmal Ahmady đã kể lại quá trình làm việc của ông cho đến khi lực lượng Taliban tiến vào cửa ngõ thành phố. Ông Ajmal Ahmady cho biết những tin tức trong suốt buổi sáng 15/8 đã khiến ông ngày càng lo ngại về tình hình ở Kabul.

Ông Ajmal Ahmady được chỉ định làm Quyền Thống đốc Ngân hàng trung ương Afghanistan chỉ hơn một năm trước, sau khi làm việc tại Bộ Tài chính Mỹ, Ngân hàng Thế giới và trong lĩnh vực chứng khoán tư.

Ngày 15/8, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã công bố lý do rời đất nước, trong bối cảnh lực lượng Taliban đã tiến vào Kabul. 

Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Facebook, Tổng thống Ashraf Ghani cho biết rằng nếu ông ở lại Afghanistan thì tình hình sẽ diễn biến xấu hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X