Rắc rối cho Bitcoin khi 3 chỉ báo on-chain chỉ ra bán tháo tiềm năng

Bò Bitcoin sẽ chịu áp lực giảm giá khi 3 trong số các chỉ báo on-chain hàng đầu cùng cảnh báo về khả năng bán tháo tiềm năng trên thị trường giao ngay.

Công ty phân tích blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc đã nêu bật giá trị mới nhất của các chỉ số độc quyền, một trong đó nghiên cứu dòng BTC ra ồ ạt từ ví của miner và các giao dịch mua BTC qua OTC từ các nhà đầu tư tổ chức. Chỉ số thứ 3 là tiền gửi stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch.

bitcoin

Bitcoin điu chnh thp hơn sau khi đt mc cao k lc gn $42,000 | Ngun: TradingView.com

Bộ ba chỉ số giảm giá

Tất cả các chỉ số nói trên đều chỉ ra xu hướng giảm giá đang diễn ra trên thị trường Bitcoin. Ví dụ, chỉ số vị trí của miner Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 8 năm vào thứ 3, nhấn mạnh rằng ngày càng nhiều nhà sản xuất Bitcoin đang chuyển phần thưởng của họ sang các ví khác — có thể đã bán kể từ khi BTC/USD đạt gần $42,000.

“”Chỉ số vị trí của miner đạt mức cao nhất trong 8 năm. Gần đây, họ đã di chuyển một lượng Bitcoin bất thường. Có vẻ họ liên tục chốt lợi nhuận kể từ $42k. Đây là một trong những lý do tại sao tôi giữ quan điểm giảm giá của mình”.

Các miner Bitcoin nắm giữ một số nguồn cung BTC mới lớn nhất trước khi gửi chúng đến thị trường bán lẻ theo nhu cầu. Khi họ giới hạn nguồn cung BTC so với nhu cầu cao hơn, nó có xu hướng đẩy giá lên. Tương tự, việc tăng cung so với cầu sẽ làm giảm giá BTC/USD.

Và nhu cầu đối với Bitcoin đang giảm trong ngắn hạn, giải thích cho hai chỉ số khác do CryptoQuant đưa ra. Đầu tiên, Coinbase Premium, một dịch vụ custody (lưu ký) kho lạnh tiền điện tử do sàn giao dịch Coinbase Pro của Hoa Kỳ cung cấp, có lượng tiền gửi Bitcoin thấp hơn. Điều đó cho thấy giảm nhu cầu thể chế.

“Chúng ta có thể thấy những ngọn nến xanh trong biểu đồ BTC, nhưng những ngọn nến đó không đến từ các nhà đầu tư tổ chức, mà là từ công ty tiền điện tử. Coinbase Premium trông không đủ để phá vỡ các mức kháng cự quan trọng. Nếu không có dòng vốn vào giao ngay bằng USD thì sẽ không có nhiều đợt tăng giá nữa”.

Thứ hai, chỉ số ‘Tất cả các stablecoin: Tất cả các khoản dự trữ sàn giao dịch’ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ 3. Điều đó cho thấy gia tăng tổng số lượng giao dịch từ Bitcoin sang các token được chốt bằng đô la như USDT, USDC, BUSD,…

bitcoin

Dự trữ stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch đạt mức cao kỷ lục | Nguồn: CryptoQuant

Nhiều trader sử dụng stablecoin (đi kèm với tỷ giá 1:1 đô la) để chốt lãi/lỗ mà không cần thông qua các kênh ngân hàng chính thống mỗi lần.

Bitcoin tăng giá trong dài hạn

Bò Bitcoin vẫn có thể vượt qua cơn bão giảm giá dựa trên cách 12.6% nguồn cung của nó (2.3 triệu BTC) di chuyển ở mức giá trên $30,000.

Công ty phân tích dữ liệu Glassnode nhấn mạnh lưu lượng vốn, nói rằng có thể bắt nguồn từ các nhà đầu tư tổ chức. Nếu đúng, điều đó cung cấp hỗ trợ tự nhiên cho Bitcoin chống lại các nỗ lực giảm giá mạnh dưới $30,000.

“Đây là điều đáng kể, từng đưa BTC vượt $30k chỉ trong năm nay. Nó cho thấy các nhà đầu tư đang bơm vốn và do đó tin tưởng vào khả năng tăng giá hơn nữa”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM