Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Revolut và Mastercard đã phá vỡ thị trường Mỹ sau khi Coinbase và Visa được thiết lập tại Vương quốc Anh

0

Cuộc đua tạo ra tiền điện tử dễ dàng như một lần quẹt thẻ ở Hoa Kỳ có thể giành chiến thắng bằng Revolut và Mastercard sau khi start-up fintech thân thiện với tiền điện tử ra mắt thẻ ghi nợ (debit card) đầu tiên.

Revolut, Mastercard và Coinbase, Visa

Nền tảng này ở Hoa Kỳ rất có ý nghĩa, đặc biệt là sau Coinbase, với sự trợ giúp của Visa, đã ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử của riêng mình ở Anh.

Coinbase tuyên bố trong việc ra mắt thẻ của họ rằng ban đầu nó sẽ có sẵn ở Anh, trước khi được tung ra ở châu Âu. Các quy định của Hoa Kỳ chắc chắn đã có một vai trò trong việc ra mắt một loại thẻ tiền điện tử lớn như vậy đang được chấp nhận ở châu Âu.

Tuy nhiên, thẻ Revolut không chỉ dựa trên tiền điện tử. Trên thực tế, thông báo từ Mastercard không đề cập đến tiền điện tử ngoại trừ khi nó mô tả startup có “sàn giao dịch tiền điện tử”. Revolut có khả năng thực hiện các tiến bộ về thẻ tiền điện tử ở Hoa Kỳ trong tương lai.

Revolut đánh vào thị trường mới<

Có một chút trớ trêu trong thực tế là Coinbase đã ra mắt thẻ đầu tiên ở châu Âu trong khi có trụ sở tại Hoa Kỳ và Revolut đã phá vỡ thị trường Hoa Kỳ khi đang ở London. Đối với cả hai công ty, điều này giúp họ tham gia vào các thị trường mới, nhưng đó là một sự thúc đẩy khá lớn đối với Revolut, đặc biệt là khi startup có thể tìm cách liên kết dịch vụ thẻ của mình với sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong bản phát hành, có giải thích rằng sự hợp tác và ra mắt này đóng vai trò tham vọng toàn cầu của Revolut:

“Quan trọng hàng đầu của những tham vọng này là cung cấp dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng ở Mỹ và vào cuối năm nay, các thương hiệu sẽ tung ra các giải pháp đầu tiên của Revolut tại thị trường Mỹ. Việc mở rộng toàn cầu cũng sẽ cho phép Revolut tiếp cận các thị trường ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latin như Úc, Singapore, Nhật Bản, New Zealand, Brazil và Mexico”.

Một xu thế hướng tới việc áp dụng<

Việc tạo ra thẻ tiền điện tử là một cái gật đầu rõ ràng để làm cho các tài sản kỹ thuật số dễ sử dụng như tiền mặt, thông qua thẻ ghi nợ. Với thẻ Coinbase, người dùng truy cập vào tiền điện tử của họ thông qua việc vuốt và rút tiền từ thẻ trực tiếp và ngay lập tức, chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat.

Trong trường hợp của Revolut, không dễ dàng chi tiêu tiền điện tử như vậy, nhưng rất có thể nó sẽ cung cấp một cách giải quyết cho khách hàng Hoa Kỳ sử dụng thẻ ghi nợ này. Với ứng dụng Revolut có sẵn cho khách hàng Hoa Kỳ và thẻ hiện được đính kèm, người dùng sẽ có thể mua hoặc nhận tiền điện tử. Sau đó, họ có thể bán nó để lấy tiền điện tử trên ứng dụng của mình, và có lẽ được chi tiêu thông qua thẻ mới.

Điều này có thể tiến thêm một bước nhưng không cho phép một xu thế mới hướng tới việc áp dụng tiền điện tử như một tool chi tiêu. Có một sàn giao dịch tiền điện tử được liên kết với ví điện tử và bây giờ có thẻ ghi nợ đính kèm, có nghĩa là Revolut sẽ bắt đầu dồn vào thị trường thẻ ghi nợ tiền điện tử ở Hoa Kỳ trước tiên.

Trinh Nguyễn

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.