Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ripple kiên quyết phản đối yêu cầu kéo dài thời hạn xuất trình các nghiên cứu liên quan của SEC

0

Một trong những luật sư của Ripple Labs trong cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), James K. Filan, cho biết phía Ripple hoàn toàn không tán đồng yêu cầu gia hạn thời gian của SEC.

Các luật sư của Ripple đã phản đối nỗ lực của SEC trong việc kéo dài thời hạn xuất trình các nghiên cứu liên quan đến Ripple

Filan cho biết, Ripple đã đệ đơn phản đối yêu cầu của SEC về việc gia hạn xuất trình các tài liệu liên quan Ripple trong hai tháng.

Ông nêu rõ:

“Yêu cầu của SEC đặt ra một mối đe dọa hiện hữu đối với hoạt động kinh doanh của Ripple.”

Vào ngày 3 tháng 6, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã chính thức yêu cầu thẩm phán liên bang gia hạn thêm 60 ngày đối với trường hợp của Ripple. SEC tuyên bố họ cần thêm thời gian để hỏi cung thêm nhân chứng trong vụ án (đã hỏi cung và phỏng vấn các nhân chứng, mất hai ngày). Vì vậy, SEC yêu cầu thêm hai tháng để hoàn thành điều đó.

Các luật sư của Ripple đã đệ đơn phản đối thẩm phán, nói rằng đây không phải là lý do đủ chính đáng để thay đổi lịch trình. Bên cạnh đó, nếu tòa án đồng ý, điều này sẽ gây bất lợi cho Ripple vì SEC nêu sai lý do cho sự chậm trễ này.

Ông cho biết:

“Đệ trình của SEC nêu sai lý do khiến Ripple đủ thẩm quyền phản đối yêu cầu gia hạn. Ripple phản đối yêu cầu này vì sự chậm trễ sẽ cực kỳ bất lợi đối với Ripple và vì không có lý do chính đáng để sửa đổi lịch trình.”

Nhìn chung, lá thư của Ripple khẳng định nếu toà đồng ý cho SEC trì hoãn, họ đã vô tình tạo thành một mối đe dọa hiện hữu đối với hoạt động kinh doanh của Ripple tại Hoa Kỳ.

Trong số các nhân chứng bổ sung mà SEC muốn hỏi cung có cựu giám đốc tài chính của Ripple, Ron Will và cựu phó chủ tịch cấp cao tại Xpring, Ethan Beard.

Vào cuối tháng 5, khi đó, có 10 nhân chứng có mặt và các nhân viên cũ của Ripple đã sẵn sàng làm chứng về nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến vụ việc của Ripple. Theo SEC, lý do cho sự chậm trễ và bỗng xuất hiện nhiều nhân chứng hơn là do trong quá trình điều tra, nhiều bằng chứng đã phát sinh, bao gồm cả quy mô tuyệt đối của việc cung cấp XRP bất hợp pháp của Ripple.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tung hoả mù rằng sẽ có những hậu quả xa vời nếu họ thua kiện Ripple

SEC đang cố gắng đánh tráo khái niệm bằng cách viện dẫn các vụ kiện trước đây của họ khi chống lại các công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, phía Ripple đặc biệt yêu cầu SEC không trích dẫn hơn 70 vụ kiện trước đây của họ về những công ty cryptocurrency không liên quan khác.

Cụ thể, SEC đã đề cập đến một nghiên cứu của một công ty tư vấn tư nhân Cornerstone Research. Theo báo cáo của công ty, SEC đã nộp hơn 70 vụ kiện chống lại các công ty tiền điện tử. Trên cơ sở này, SEC tin rằng Ripple đã ý thức được trạng thái của XRP hiện tại là một loại chứng khoán.

Tuy nhiên, luật sư của Ripple cho rằng lập luận này không có cơ sở bởi SEC chưa bao giờ công bố công khai thông tin trên trước đây. Theo Ripple, SEC chỉ cáo buộc XRP là chứng khoán khi lần đầu tiên đưa mọi chuyện ra tòa. Ripple cũng tuyên bố rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ này chưa bao giờ thông báo cho công ty về việc vi phạm pháp luật do bán XRP.

Tuy nhiên, SEC lại cho rằng Ripple đã quá rõ tình trạng của XRP và bản thân công ty không thể có lời giải thích hợp lý về chuyện này.

Hơn nữa, SEC còn có phần “đe dọa” tòa án rằng sẽ có hậu quả khôn lường trong trường hợp họ thua kiện Ripple. Đặc biệt là về vấn đề thua lỗ. Họ cho rằng khoản lỗ sẽ gây hại cho SEC và thậm chí còn vượt xa phạm vi đối với trường hợp này.

Các quan chức của SEC cho biết:

“Tòa án nên tránh đặt ra tiền lệ với những hậu quả lớn như vậy.”

Theo cơ quan quản lý, trong trường hợp thua lỗ, các bị cáo trong tương lai sẽ có thể tham khảo quyết định của toà án như trường hợp của Ripple.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.