Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ripple tìm kiếm tài liệu từ 15 sàn giao dịch nước ngoài và kiên quyết đưa vụ án ra tòa trong khi SEC chọn giải quyết riêng trước ngày xét xử

0

Theo thống kê, hầu hết các trường hợp không bao giờ được đưa ra xét xử, mặc dù vậy, Ripple vẫn kiên định thúc đẩy ngày ra tòa.

Vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với Ripple hiện đang trong giai đoạn tiền xét xử. Mục đích là để mỗi bên điều tra sự thật của vụ việc bằng cách thu thập bằng chứng từ đối phương và những người khác thông qua các thiết bị khám phá.

Theo Luật sư Jeremy Hogan, do áp lực về nguồn lực, chỉ có một tỷ lệ nhỏ các vụ án được đưa ra xét xử. Điều này cho thấy SEC có thể cố gắng giải quyết với Ripple.

Sau đó, một lần nữa, xem xét những gì đang bị đe dọa và giai đoạn khám phá đã tạo lợi thế cho Ripple về sự cân bằng như thế nào, không có gì ngạc nhiên khi CEO Brad Garlinghouse của Ripple muốn trường hợp này thiết lập một tiền lệ pháp lý.

Bí mật của hệ thống pháp luật Hoa Kỳ

Jeremy Hogan, mặc dù không liên quan trực tiếp đến vụ kiện Ripple, nhưng đã nổi lên như một người quan sát có hiểu biết về vụ việc.

Hogan đã đưa ra ý kiến ​​chuyên môn của mình về sự tinh tế trong các cáo buộc của SEC rằng Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký trong khoảng thời gian 8 năm.

Hôm qua, Hogan đã đưa ra thông báo rằng chưa đến 10% các vụ án dân sự và hình sự từng được đưa ra xét xử. Điều này là do hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ không thể xử lý được nhiều trường hợp hơn. Ông nói thêm rằng, các thẩm phán nhận thức được thực tế này và có xu hướng gây áp lực để các luật sư giải quyết.

“Một bí mật nhỏ của hệ thống Tòa án Hoa Kỳ: thậm chí không phải 10% các vụ án có thể được xét xử. Các thẩm phán luôn gây áp lực buộc luật sư phải giải quyết vì sự thật là hệ thống sẽ sụp đổ nếu nhiều vụ án phải được xét xử. Đơn giản là không có đủ tài nguyên. Trong cả vụ án dân sự và hình sự”.

Ripple muốn vụ việc được đưa ra xét xử

Khi tin tức về vụ kiện bùng phát vào cuối tháng 12, Brad Garlinghouse đã gọi hành động này là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông cùng với chủ tịch Chris Larsen của Ripple đã được lựa chọn để giải quyết riêng. Nhưng với sức mạnh của niềm tin, ông đã từ chối điều này để chứng minh trường hợp của mình và mở đường cho phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Chris và tôi có quyền lựa chọn giải quyết riêng. Chúng tôi có thể làm điều đó, và tất cả sẽ ở phía sau chúng tôi. Không xảy ra. Đó là cách Chris và tôi tự tin rằng chúng tôi đúng. Chúng tôi sẽ quyết liệt đấu tranh và chứng minh trường hợp của mình thông qua trường hợp này, chúng tôi sẽ có được các quy tắc rõ ràng về con đường cho ngành công nghiệp này ở Hoa Kỳ”, Garlinghouse cho biết vào thời điểm đó.

Trong suốt quá trình này, các điểm kỳ quặc từ phía SEC đã xuất hiện, bao gồm việc coi thường các nhà đầu tư XRP, không hành động sớm hơn và các xung đột lợi ích có thể xảy ra từ các nhà lãnh đạo cũ của SEC.

Trong khi đó, nhà báo chuyên về công nghệ Roslyn Layton chỉ ra rằng, cần phải có một “kiểm tra Ripple” để đáp trả cho “hành vi xấu” của SEC và sự tiếp cận quá mức khi đưa ra trường hợp này:

“Một số nhà đầu tư muốn trừng phạt SEC vì hành vi xấu của họ và giảm bớt sự cám dỗ để họ lạm dụng quyền hạn của mình trong tương lai. Trong mọi trường hợp, SEC cần ‘Ripple Test’ của riêng mình để khôi phục uy tín của mình”.

Mặc dù không có thông tin về việc một phiên tòa sẽ diễn ra như thế nào, Garlinghouse có lý khi muốn ấn định ngày ra tòa.

Ripple tìm kiếm tài liệu từ 15 sàn giao dịch nước ngoài

Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã đệ đơn yêu cầu SEC điều tra công ty mẹ của Bitfinex, iFinex và 14 sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế khác.

Động thái ngày 2/6 yêu cầu tài liệu từ sàn giao dịch bao gồm iFinex, Bitforex, Bithumb, Bitlish, BitMart, AscendEX (trước đây là Bitmax), Bitrue Singapore, Bitstamp, Coinbene, HitBTC, Huobi Global, Korbit, OKEx, Upbit Singapore, và ZB Network Technology.

Biên bản ghi nhớ hỗ trợ của động thái ghi nhận các thư yêu cầu hỗ trợ từ các cơ quan chức năng ở Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Singapore, Seychelles và Malta.

Đơn khiếu nại sửa đổi của SEC đối với Ripple cáo buộc Brad và Chris bán hơn hai tỷ đơn vị XRP cho “các nhà đầu tư đại chúng” ở “khắp nơi trên thế giới”, với việc SEC đang tìm kiếm hành động từ bỏ từ các giám đốc điều hành của Ripple dựa trên doanh số bán hàng.

Các giám đốc điều hành của Ripple phủ nhận cáo buộc của SEC rằng họ đã vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, nhấn mạnh rằng Mục 5 đặc biệt nghiêm cấm việc bán chứng khoán trong nước mà không có tuyên bố đăng ký. Đại diện pháp lý của Brad và Chris phản đối rằng việc bán XRP của họ được thực hiện trên các sàn giao dịch nước ngoài và do đó nằm ngoài thẩm quyền của SEC:

“Trong trường hợp các giao dịch được thực hiện trên các nền tảng giao dịch nước ngoài như vậy, cả việc cung cấp XRP và bán XRP đều xảy ra trên sổ sách và hồ sơ của các nền tảng tương ứng và do đó về mặt địa lý bên ngoài Hoa Kỳ. Việc SEC thất bại trong việc cáo buộc cung cấp và bán hàng trong nước sẽ làm vô hiệu các tuyên bố của họ”.

Ripple khẳng định các sàn giao dịch và các pháp nhân có liên quan được liệt kê theo động thái mới của nó “sở hữu các tài liệu và thông tin độc đáo” liên quan đến cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC, đặc biệt liên quan đến “quy trình mà các giao dịch bằng XRP được cho là được thực hiện bởi các Bị đơn trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài đã được tiến hành.”

SEC đã sửa đổi đơn khiếu nại chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của công ty vào tháng 2, cáo buộc việc bán XRP của họ đã làm giảm giá của tài sản tiền điện tử. Đơn khiếu nại cũng cáo buộc Brad và Chris đã gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư đại chúng trong khi bán bớt hàng tỷ đô la XRP.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.