Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Rộ tin đồn Apple chi $ 2.5 tỷ để mua Bitcoin

0

Cách đây không lâu, Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple đã tuyên bố Bitcoin chính là phép màu của công nghệ. Tuy tin tức này chưa tạo được tiếng vang lớn ảnh hưởng đến giá nhưng cộng đồng crypto vẫn khá hài lòng. Và gần đây rộ lên tin đồn Apple có thể chi đến $ 2.5 tỷ để mua Bitcoin.

Cộng đồng tiền điện tử chấn động trước tin đồn Apple chi $ 2.5 tỷ mua Bitcoin

Những ngày gần đây, trên Twitter xuất hiện một thông tin chưa được xác thực về việc gã khổng lồ công nghệ Apple sẽ sớm công bố giao dịch mua Bitcoin lên đến hàng tỷ USD. Ngay lập tức, tin đồn này đã gây chấn động cộng đồng Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung trên Twitter.

Không có bất kỳ hồ sơ hay hình ảnh nào chứng minh tin tức này nhưng không hiểu vì sao nhiều tổ chức có tiếng hoặc KOLs trong ngành đều lên tiếng thảo luận công khai về tin đồn này.

Trong đó, trader kiêm nhà đầu tư người Đức Galaxy Trading một trong số những người thúc đẩy tin đồn và cho rằng số Bitcoin mà Apple đã mua trị giá hơn $ 2 tỷ.

Còn Joshuwa Roomsburg, CEO ChainLeak, lại dự đoán rằng số tiền này phải lên đến $ 2.5 tỷ.

“Nếu điều này là thật, tôi sẽ mua một chiếc iPhone đời mới nhất ngay hôm nay! Nhưng không để sử dụng mà chỉ giữ làm kỉ niệm thời điểm trước khi Bitcoin bắt đầu tăng đến $ 100.000. Và rồi hãy tưởng tượng thị trường altcoin sẽ bùng nổ như thế nào đi!”, ông chia sẻ trên Twitter đầy hào hứng.

Thế nhưng, CEO OnChain Capital, Ran Neuner lại phủ nhận tin đồn này. Ông khẳng định điều này sẽ không xảy ra, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Đồng quan điểm với Ran Neuner còn có kỹ sư Alexander Ross của DevOps khi ông cho rằng đầu tư vào Bitcoin là một bước đi quá xa đối với Apple.

Không phải cộng đồng crypto chỉ mù quáng tin vào lời đồn không có bất kỳ chứng thực nào. Việc Apple có thể đã mua hoặc có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin hoàn toàn không phải không có cơ sở. Quay ngược quá khứ về năm 2019, Phó Chủ tịch Apple Pay, Jennifer Bailey cũng chia sẻ Apple cảm thấy tiền điện tử rất thú vị và họ đang quan tâm đến chúng.

Ngoài ra, vào cuối tháng 5 vừa rồi, như TUVANTIENAO.COM đã đưa tin, Apple đã đăng tuyển vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh. Một trong số những yêu cầu công việc là có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp giải pháp thanh toán thay thế, bao gồm cả cryptocurrency. Tuy nhiên, ngoài việc tuyển dụng, Apple không có thêm bất kỳ động thái chắc chắn nào khác dành cho Bitcoin hay thị trường tiền điện tử.

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng công nhận hay bác bỏ tin đồn. Do đó, cơ hội vẫn là 50/50. Nhưng, nếu đây là sự thật, chắc chắn sẽ gây chấn động tương đương với một quả bom nguyên tử trong cộng đồng crypto nói chung và thị trường Bitcoin nói riêng. Bởi lẽ, Apple là một tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới và việc họ để mắt đến thị trường crypto là một bước đột phá cho chúng ta.

Câu chuyện này cũng tương tự như hồi Tesla thông báo chi $ 1.5 tỷ để mua Bitcoin. Khi đó, BTC đã tăng đến 20% trong ngày. Đó là một trong những sự kiện góp phần tạo nên đà tăng trưởng rất lớn cho BTC, giúp nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.800 vào ngày 11/4/2021. Do đó, rất nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ một lần nữa tạo ra phép màu tương tự.

Trong sự kiện Jalisco Talent Land Digital 2021, khi được hỏi về Bitcoin, nhà sáng lập Apple, Steve Wozniak đã gọi đồng tiền điện tử này là phép màu thú vị nhất của toán học. Đồng thời, ông cũng cho rằng Bitcoin là tài sản còn quý hơn vàng bởi nó có độ khan hiếm cao hơn. Tuy lời của Wozniak hiện không đại diện cho tập đoàn nhưng dẫu sao ông cũng đã từng góp tay kiến tạo nên một đế chế Apple vĩ đại như hiện tại. Do đó, lời nói của ông ít nhiều cũng có giá trị và tạo nên tiền đề tốt.

Hơn nữa, cộng với tin đồn trong những ngày qua, thị trường cryptocurrency chắc chắn sẽ cực kỳ sôi động trong thời gian tới!

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.