Robinhood tạm ngừng mua GameStop sau khi giá ‘lên mặt trăng’

Sáng nay, nhiều nguồn tin cho biết ứng dụng giao dịch Robinhood tạm ngừng giao dịch chứng khoán GameStop và các loại khác sau khi giá của GME tăng mạnh trong một cuộc biểu tình parabol giống như Bitcoin.

GameStop

Như đã đưa tin, các Redditor trung bình đã chứng minh sức mạnh đầu tư của họ so với các trader lớn ở Wall Street đã short chứng khoán của GameStop. Phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ chống lại các quỹ đầu cơ lớn, giá chứng khoán đã tăng hơn 1.400% từ khoảng 20 đô la vào ngày 12/1 lên 358 đô la tại thời điểm viết bài.

Với mục đích đáp lại hành động giao dịch chưa từng có đe dọa các quỹ phòng hộ như Melvin Capital, Robinhood đã tạm ngừng giao dịch chứng khoán mà các Redditor này đang thúc đẩy tăng giá như GameStop, AMC Entertainment và những loại khác. Hôm qua, một số công ty môi giới như TD Ameritrade đã hạn chế giao dịch, trong khi CEO Nasdaq Adena Friedman nói rằng công ty sẽ xem xét dừng giao dịch đối với các cổ phiếu tương tự có “hoạt động bất thường”.

Sự gia tăng vượt bậc của một tài sản tài chính dường như không được đánh giá cao như chứng khoản GameStop đã khiến nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội so sánh với đầu tư bán lẻ vào tiền điện tử và các thuật ngữ cũng như so sánh được đưa ra. Các nhà đầu tư thường không liên quan đến tiền điện tử bắt đầu sử dụng biệt ngữ duy nhất cho không gian.

Hãng tin Bloomberg Businessweek mô tả chứng khoán GameStop như “lên mặt trăng”, trong khi một số người dùng Twitter suy đoán (có thể nói đùa) rằng đợt tăng giá gần đây có khả năng làm sụp đổ toàn bộ hệ thống tài chính. Nhiều người dùng tiền điện tử mô tả việc chấp nhận Bitcoin trên phạm vi rộng cuối cùng cũng có cùng kết quả.

Một người dùng Twitter cho biết:

“GameStop sẽ là Bitcoin mới. Tham gia với lương hưu của tôi. HODL”.

Ngoài ra, một số Redditor trên subreddit r/Wallstreetbets – nơi diễn ra phần lớn phong trào tăng giá chứng khoán GameStop – đã viết các bài đăng tưởng tượng rằng thành công với cổ phiếu truyền thống sẽ giúp họ mua một chiếc Lamborghini. “Wen Lambo?” từ lâu đã là một cụm từ được sử dụng để mô tả khi một token hoặc dự án mới trong không gian tiền điện tử có giá trị đủ để những người đầu tư mua được chiếc xe hơi sang trọng.

CEO Aaron Levie của công ty đám mây Box nhận xét:

“Bitcoin như vậy năm 2020. GameStop là nơi lưu trữ giá trị mới”.

Chứng khoán GME của Gamestop đã được nhiều người dùng coi như một loại tiền điện tử khác và những người ủng hộ cũng như gièm pha nhiệt thành của chính nó. Một số người gọi Redditor r/Wallstreetbets thúc đẩy động thái tăng giá là “Quân đội GME”, giống như cách Ripple và Chainlink có Quân đội XRP (XRP Army) và Lực lượng Thủy quân lục chiến LINK (LINK Marines).

Sự giao thoa vào không gian tiền điện tử đang diễn ra theo nhiều cách hơn là chỉ bằng biệt ngữ. Hôm qua, FTX đã thông báo sẽ niêm yết GameStop như một phần của chương trình chứng khoán được token hóa của sàn giao dịch.

Mặc dù nhiều Redditor dường như vẫn đang tập trung vào AMC Entertainment và Gamestop, nhưng một số hiện đã chuyển sự chú ý sang việc mua chứng khoán của BlackBerry và Nokia.

Redditors dường như không bị cản trở bởi những nỗ lực của Wall Street nhằm đóng cửa họ. Đã có tin đồn về “Đội quân AMC” trên nền tảng và giá chứng khoán vẫn cao hơn 200% so với giá chỉ 2 ngày trước. Hàng nghìn người đã phản hồi hành động của Robinhood bằng cách để lại đánh giá 1 sao cho ứng dụng trên Cửa hàng Google Play, xếp hạng 1,0 tại thời điểm viết bài.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM