Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Roger Ver, Jihan Wu và Jesse Powell vừa thoát khỏi vụ kiện chống độc quyền liên quan đến Bitcoin Cash

0

Một tòa án liên bang ở Florida đã bác bỏ đơn kiện chống độc quyền chống lại nhà sáng lập Bitcoin.com, Roger Ver và một số nhân vật nổi tiếng khác trong không gian tiền điện tử, bị cáo buộc thao túng thị trường trong cuộc chia tách gây tranh cãi của mạng Bitcoin Cash vào tháng 11 năm 2018, Law360 đưa tin.

Các bị cáo khác trong vụ án bao gồm CEO Jesse Powell của Kraken, cựu CEO Jihan Wu của Bitmain Technologies, cũng như các nhà phát triển Bitcoin Cash gồm Shammah Chancellor và Jason Cox.

Được đệ trình lần đầu tiên bởi United American Corp (UAC) vào tháng 12 năm 2018 và được sửa đổi vào tháng 3 năm 2020. Theo đơn kiện, các bị cáo đã thông đồng để thao túng thị trường để có lợi cho Bitcoin Cash khi một số người tham gia mạng tham gia tạo ra một đồng coin cạnh tranh có tên là Bitcoin SV.

Trong đợt hard fork của Bitcoin SV — sự kiện khi một mạng chia thành hai chuỗi riêng biệt — các bị cáo bị cáo buộc đã “chiếm quyền kiểm soát” mạng Bitcoin Cash và “vi phạm tất cả các tiêu chuẩn và giao thức được chấp nhận liên quan đến Bitcoin kể từ khi được tạo ra”.

Tuy nhiên, vào thứ Tư (1/4), Thẩm phán Chris McAliley của Quận Nam Florida đã bác bỏ đơn kiện. Theo phán quyết, để được tòa án xem xét, đơn kiện “phải nêu sự thật chứ không phải kết luận – cho thấy một âm mưu chính đáng”.

Thẩm phán cho biết, ít nhất hai trong số tội danh trên đơn kiện của UAC là những cáo buộc trực tiếp thiếu tính xác thực.

Tập trung mạng

Về mặt kỹ thuật, đơn kiện cho rằng Ver, Wu và Bitmain Technologies đã lấy 90.000 máy đào Bitcoin (Antminers đang chạy trên mạng gốc của Bitcoin) và chuyển chúng sang đào Bitcoin Cash. Điều này đã tăng sức mạnh hash trong pool khai thác Bitcoin.com của Ver lên hơn 4.000%, tập trung hiệu quả mạng Bitcoin Cash.

“Một tuần trước khi nâng cấp software, các pool khai thác Bitcoin.com và Bitmain Technologies đã được thưởng chung 20,1% số khối. Vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, một ngày sau khi nâng cấp, các pool khai thác tương tự đó đã được thưởng 98,85% số khối trên mạng Bitcoin Cash”.

Ngoài ra, hành động của các bị cáo bị cáo buộc đã ảnh hưởng đến giá thị trường của Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV), cũng như buộc UAC ra khỏi mạng lưới sau khi đầu tư hơn 4 triệu đô cơ sở hạ tầng.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken bị cáo buộc ban đầu từ chối niêm yết BSV trên nền tảng của mình sau khi đưa ra tuyên bố công khai rằng “Bitcoin SV hiện không đáp ứng các yêu cầu niêm yết của Kraken và không có khả năng được hỗ trợ”. Ba ngày sau khi Bitcoin SV tách khỏi Bitcoin Cash. Trên thực tế, BSV đã được niêm yết trên Kraken.

Tuy nhiên, như đã tuyên bố của Thẩm phán McAliley, “sau khi xem xét kỹ lưỡng đơn kiện. Tòa án kết luận, thiếu các dữ kiện tạo ra bằng chứng về thỏa thuận bất hợp pháp”.

Một con đường dài và đầy sóng gió cho Bitcoin Cash

Bitcoin Cash xuất hiện vào tháng 8 năm 2017 như là một đợt hard fork của blockchain Bitcoin ban đầu sau khi một nhóm các nhà phát triển được hỗ trợ bởi một số công ty lớn, các thợ đào và nhà đầu tư cá nhân đã phản hồi lời kêu gọi tăng kích thước khối từ 1MB lên 8MB.

Một nhóm các nhà phát triển và những người đam mê Bitcoin khác đã tham gia lực lượng đằng sau Segregated Witness (SegWit), một bản nâng cấp Bitcoin nhằm tăng giới hạn kích thước khối bằng cách loại bỏ một số phần dữ liệu nhất định khỏi các giao dịch.

Theo thời gian, kích thước khối của Bitcoin Cash đã tăng từ 8MB lên 32MB. Tuy nhiên, những bất đồng trong dự án cũng ngày càng gia tăng, cuối cùng dẫn đến một đợt hard fork khác và sự ra đời của Bitcoin SV (tầm nhìn của Satoshi) vào tháng 11 năm 2018.

Được dẫn dắt bởi người tự xưng tạo ra Bitcoin, Craig Wright, BSV được thiết kế như một software thay thế cho việc triển khai Bitcoin ABC của Bitcoin Cash. Sau đó Roger Ver và Jihan Wu cũng nằm trong số những người ủng hộ nó.

Gần ba năm rưỡi sau, hai dự án đang sống cuộc đời của chính chúng, Bitcoin Cash đang trải qua một đợt hard fork khác vào tháng 11 năm 2020.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.