Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ron Baron cho biết khoản đầu tư 1.5 tỷ đô la Bitcoin của Tesla không có gì đáng ngạc nhiên

0

Sau khi Tesla mua số lượng lớn Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la, cổ đông lớn Ron Baron của công ty nói với CNBC rằng khoản đầu tư này “không có gì đáng ngạc nhiên”.

Bitcoin

Ron Baron – Nhà sáng lập Baron Capital

Nhà đầu tư tỷ phú, đồng thời là nhà sáng lập Baron Capital, một công ty quản lý đầu tư, tiết lộ thêm rằng ông “muốn khám phá quá trình ra quyết định trước khi đưa ra phán quyết”.

Niềm tin của Baron đối với việc mua Bitcoin của Tesla không phải là một động thái tự phát do CEO Elon Musk của Tesla củng cố bằng cách đưa ra các tweet khác nhau về Bitcoin trong quá khứ.

Trong một bài đăng trước đó, Musk đã hỏi CEO Michael Saylor của MicroStrategy về khả năng thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của Tesla và Saylor đã trả lời bằng một lời đề nghị chia sẻ với anh ta bản thiết kế mà ông đã sử dụng cho MicroStrategy.

Một thời gian sau, CEO Tesla với hơn 43 triệu người theo dõi trên Twiter đã thêm Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình, tăng giá BTC và khiến công chúng suy đoán liệu ông có muốn tham gia vào tiền điện tử hay không.

Vài ngày sau đó, anh ấy gọi Bitcoin là một điều tốt lành trong một buổi trò chuyện tại Clubhouse và đồng tiền này “thực sự đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường”. Elon Musk sau đó đã xóa Bitcoin khỏi tiểu sử trên Twitter của mình và đăng các tweet về coin meme phổ biến, làm tăng giá tiền tệ.

Sau khi mua số lượng lớn trị giá 1.5 tỷ đô la, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao mới trong vài phút. Ngoài ra, Tesla đã trở thành công ty ô tô lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các sản phẩm khi công ty thông báo rằng khách hàng của họ có thể thanh toán cho các sản phẩm bằng BTC.

Bitcoin đang được các cá nhân và tổ chức đáng chú ý công nhận khi Baron đề cập rằng các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và các công ty như PayPal thể hiện sự ủng hộ đối với tiền tệ, gọi nó là “hàng rào mạnh mẽ chống lại lạm phát” và mua nó.

Mặc dù Baron không nói rõ liệu công ty đầu tư của ông có theo chân Tesla và đầu tư vào Bitcoin hay không, nhưng tỷ phú cho biết liên quan đến Tesla mua BTC: “Tôi chắc chắn có rất nhiều suy nghĩ về việc Tesla mua Bitcoin và tôi mong muốn tìm hiểu lý do sâu xa”.

Minh Anh

Theo Coinfomania

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.