RSI hàng tháng của Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại


RSI hàng tháng của Bitcoin (BTC) cho thấy giá sẽ chạm đáy trong tương lai gần. Số lượng sóng cho thấy BTC có thể chạm mức thấp hơn một chút trước khi đảo chiều.

Triển vọng hàng tháng

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 68.944 vào tháng 11. Phong trào giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp $ 17.607 vào tháng 6 năm 2022 trước khi tăng trở lại.

Biến động giá hiện tại cực kỳ giống với năm 2015, vì cả hai lần giá đều bật lên từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó (biểu tượng màu đỏ).

Một điểm tương đồng thú vị khác giữa đáy thị trường trước đó và đáy hiện tại là BTC đều đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm trên biểu đồ hàng tháng.

Trong cả hai trường hợp, một thanh nến có độ lớn gần 46% đã dẫn đến đáy. Sau đó, một chuyển động tăng từ từ đã bắt đầu và tiếp đó là tăng tốc.

Trong đợt giảm hiện tại, thanh nến tháng 6 có độ lớn là 45%.

Nhà phân tích nổi tiếng và người tạo ra mô hình Stock-To-Flow @100trillionUSD đã lưu ý rằng RSI hàng tháng đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Khi xem xét khoảng thời gian mà RSI duy trì dưới 50, nó đã làm như vậy bằng cách:

  • 2015 – 334 ngày
  • 2019-182 ngày
  • 2022 – 153 ngày

Trong khi khoảng thời gian hiện tại là khoảng thời gian ngắn nhất, thì ngay cả khi BTC đảo ngược, RSI có khả năng sẽ mất hơn một tháng để vượt qua mức 50. Ngoài ra, điều đáng nói là RSI đã chạm đáy khi nằm dưới mức 50 khoảng 62 ngày và 91 ngày trong 2015 và 2019. Đáy RSI hiện tại đã đạt được sau 61 ngày.

Khi kết hợp với thanh nến giảm giá lớn hàng tháng, mức đọc này cho thấy rằng giá đã chạm đáy hoặc sẽ sớm làm vậy.

btc-rsi

Biểu đồ BTC/USDT hàng tháng | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ có bị phá vỡ sau sáu lần chạm?

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã lơ lửng trên vùng hỗ trợ $ 19.000 kể từ mức đáy ngày 18 tháng 6. Nó đã chạm vào vùng này sáu lần và đi lệch bên dưới nó hai lần.

Gần đây nhất, giá đã tạo ra một nến búa tăng giá vào ngày 28 tháng 9, phần nào giảm bớt động lực giảm từ cây nến giảm giá của ngày hôm trước (màu đen)

Hành động giá và chỉ báo kỹ thuật không phù hợp với nhau. Vì các vùng sẽ trở nên yếu hơn mỗi khi chúng bị chạm vào, một sự cố cuối cùng từ vùng này dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) và đường xu hướng của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Vì vậy, các mức đọc từ khung thời gian hàng ngày không xác nhận được hướng di chuyển trong tương lai.

btc-rsi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhưng việc tiếp tục giảm có nhiều khả năng hơn

Số lượng sóng có nhiều khả năng nhất cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm. Lý do chính cho điều này là cấu trúc điều chỉnh A-B-C đã hoàn thiện, trong đó sóng B có hình dạng của một tam giác và sóng A:C có tỷ lệ chính xác 1:1.

Ngoài ra, phong trào đi xuống tiếp theo có vẻ bốc đồng (được đánh dấu) và đợt bật lên sau đó đã bị từ chối ở mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (màu trắng).

Do đó, điều này cho thấy rằng giá có khả năng sẽ tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 19.000.

Sự gia tăng lên trên mức cao của sóng C ở mức $ 20.381 sẽ làm mất hiệu lực số lượng sóng tiềm năng này và thay vào đó, giá sẽ tăng lên mức cao mới.

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM