RSI hàng tuần của Solana (SOL) giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại


Solana (SOL) đã đạt đến mức hỗ trợ quan trọng theo cả đường chéo và ngang. Việc giá bật lên trên hay phá vỡ xuống dưới nó sẽ có khả năng xác định hướng của động thái tiếp theo.

SOL giảm 90% từ ATH

SOL đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 259,90 vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 26,05 vào ngày 13 tháng 6 năm 2022. Đo lường từ mức cao nhất mọi thời đại, đây là mức giảm 90%.

Có một vùng hỗ trợ dài hạn trong khoảng $ 25-26. Khu vực này trước đây đã đóng vai trò là hỗ trợ từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2021, bắt đầu phong trào đi lên (biểu tượng màu xanh lá cây) hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù không có sự phân kỳ tăng, nhưng chỉ báo RSI hàng tuần đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 31 (vòng tròn màu đỏ). Các giá trị thấp như vậy thường được thấy ở gần đáy của một đợt điều chỉnh dài hạn.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy rằng SOL đã giảm bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 16 tháng 5. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là có khả năng xảy ra đột phá.

Tuy nhiên, giá hiện đang trong quá trình phá vỡ xuống dưới kênh (biểu tượng màu đỏ). Đây sẽ là một dấu hiệu giảm giá và cho thấy mức thấp hơn đang đến gần.

Mặt khác, một đợt bật lên và đóng cửa hàng ngày phía trên kênh sẽ là một dấu hiệu rất tăng giá, vì ngoài khả năng bứt phá, nó cũng sẽ xác nhận sự phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây) trong chỉ báo RSI.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có vẻ như đợt giảm kể từ ngày 2 tháng 4 là một đợt giảm năm sóng. Nếu vậy, giá hiện đang ở làn sóng thứ năm và cuối cùng.

Mục tiêu tiềm năng cho đáy của động thái này là $ 24. Mục tiêu được tìm thấy bằng cách sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 trên sóng bốn và cũng trùng với vùng hỗ trợ dài hạn.

Vì vậy, giá có thể chạm đáy gần mức này.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM