Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Rủi ro áp lực phá giá nội tệ sẽ ở mức thấp

0

Các chuyên gia của KBSV cho rằng rủi ro áp lực phá giá VND sẽ ở mức thấp do số liệu việc làm trong tháng 8 của Mỹ thực tế đã thấp hơn nhiều so với dự báo.

KBSV: Rủi ro áp lực phá giá nội tệ sẽ ở mức thấp - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Báo Đấu thầu).

Trong báo cáo cập nhật thị trường mới đây, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết tỷ giá USD/VND liên ngân hàng đã giảm mạnh trong tháng 8 khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm tỷ giá USD/VND mua giao ngay.

Động thái này diễn ra ngay sau khi Mỹ và Việt Nam đạt được một thỏa thuận liên quan tới việc đánh giá Việt Nam thao túng tiền tệ. 

Ở diễn biến khác, tỷ giá chợ đen có xu hướng giảm vào cuối tháng 8 nhờ chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế đã dần thu hẹp khoảng cách. Theo đó, mức chênh lệch đã giảm từ mức gần 9 triệu đồng/lượng vào giữa tháng 8 xuống còn 7,5 triệu đồng/lượng tại ngày 31/8.

Tỷ giá USD/VND được kỳ vọng đi ngang và biến động trong biên độ hẹp trong giai đoạn tới do nguồn cung USD tiếp tục duy trì ổn định nhờ dòng tiền kiều hối và giải ngân FDI, đủ bù đắp cho các tháng thâm hụt cán cân thương mại. Trong khi đó, chỉ số USD Index (DXY) đã phần nào phản ánh kỳ vọng xu hướng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. 

“Chúng tôi cho rằng rủi ro áp lực phá giá VND sẽ ở mức thấp do số việc làm trong tháng 8 của Mỹ đã có sự sụt giảm mạnh đáng kể khi chỉ đạt 235.000 việc làm mới so với dự báo 735.000 việc làm. Điều này có thể khiến FED cân nhắc thêm về thời điểm công bố giảm quy mô gói kích thích kinh tế 120 tỷ USD mua vào hàng tháng, hay đề cập đến việc tăng lãi suất”, theo các chuyên gia của KBSV.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X