Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn Cashboom kêu gọi đầu tư lãi suất 60%/tháng bất ngờ biến mất, nhà đầu tư kêu cứu

0

Sàn Cashboom được quảng cáo là sàn bảo hiểm từ nước Anh, lãi suất hứa hẹn cho người tham gia chơi lên tới 50 – 60%. Tuy nhiên, khi sàn “sập” những thủ lĩnh các chi nhánh đều chối bay trách nhiệm và nói rằng họ cũng không biết ai là chủ sàn.

Sàn đánh bạc Cashboom kêu gọi đầu tư lãi suất 60%/tháng bất ngờ biến mất - Ảnh 1.

Mức lãi suất hứa hẹn của sàn Cashboom. (Ảnh: Dân trí).

Theo đưa tin từ Dân trí, website của hệ thống sàn giao dịch Cashboom đã đột ngột “sập” và khóa mọi nền tảng mạng xã hội.

Sàn Cashboom được quảng cáo là sàn bảo hiểm vốn 100% đến từ nước Anh, có ký quỹ 50 triệu bảng Anh để bảo vệ vốn cho nhà đầu tư. Mức lãi suất hứa hẹn cho người chơi lên tới 50 – 60%.

Một ngày, sàn có 3 phiên giao dịch, mỗi phiên cam kết mang về lợi nhuận ít nhất 1%/tổng số tiền đầu tư. Để tham gia, người chơi phải bỏ vào sàn từ 100 USD trở lên. Việc nạp, rút tiền đều tự động trên ví của sàn và tùy ý theo nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, giống với đa số các sàn giao dịch lừa đảo khác, Cashboom cũng có cơ chế chia hoa hồng nếu nhà đầu tư mời được người chơi mới, tùy vào số tiền người đó đầu tư. Mức hoa hồng cho số tiền đầu tư 1.000 – 4.999 USD, 5.000 – 9.999 USD, 10.000 – 19.999 USD, 20.000 – 50.000 USD lần lượt là 1%, 1,5%, 2%, 2,5%.

Theo chị Đ.D, một người tố sàn Cashboom lừa đảo cho biết, từ cuối tháng 8, sàn này liên tục chạy các chương trình quảng cáo, tiếp cận nhà đầu tư qua các ứng dụng như zalo, telegram. 

Sau khi gom đủ người, các đối tượng sẽ cho nhà đầu tư tham gia những buổi họp qua zoom để giới thiệu về công ty.

Chị D. cho biết cách tham gia vào Cashboom khá đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần nạp tiền vào ví trên sàn, đóng bảo hiểm theo gói, theo tuần. Sau đó, người chơi chỉ cần đánh lệnh, thực hiện theo chỉ điểm của chuyên gia tự phong.

Sau đó, Cashboom sẽ mở các buổi đào tạo để hướng dẫn người chơi tự giao dịch không có bảo hiểm, tự chịu rủi ro và xây dựng hệ thống. 

Nhưng từ tháng thứ 2 trở đi, cứ vài ngày, website lại bảo trì hệ thống khiến nhà đầu tư không thể nạp, rút tiền. Cho đến cuối cùng, sàn đóng website khiến các nhà đầu tư hoang mang không biết tìm ai đòi lại tiền.

Bên cạnh đó, chị D. cho hay, sau khi website sập, các nhà đầu tư đều đem sự việc kiến nghị lên thủ lĩnh chi nhánh Cashboom. Tuy nhiên, những người này cũng chối bay trách nhiệm và nói rằng họ cũng không biết ai là chủ sàn.

Không chỉ vậy, với nhóm nhà đầu tư tin tưởng Cashboom mở lại, người ở sàn Cashboom luôn động viên mọi người ngồi im chờ đợi. Đồng thời, trong lúc đó, họ sẽ dẫn người chơi đi kiếm tiền ở các sàn tương tự, không có bảo hiểm. 

Có thể nhận thấy cách thức hoạt động, vận hành của sàn Cashboom có nhiều nét tương đồng với một số sàn giao dịch đã sập trước đó như Coolcat, Pchome, FxTradingmarkets, Busstrade. 

Tuy nhiên, từ việc đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư với các mức lãi suất khủng và mức hoa hồng lớn, vẫn có nhiều người bị lôi kéo tham gia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X