Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn crypto Bitstamp được mua lại bởi một công ty đầu tư ở Bỉ

0

Sàn giao dịch Bitstamp đã được mua lại bởi công ty đầu tư NXMH có trụ sở tại Bỉ trong một “thỏa thuận tiền mặt”, Reuters đưa tin hôm 29/10.

Nejc Kodrič, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Luxembourg, đã tiết lộ thỏa thuận này đã đóng vào ngày 25 tháng 10, nhưng từ chối chia sẻ toàn bộ các điều khoản. Giám đốc điều hành nói với Reuters rằng trong năm 2016 Bitstamp đã được định giá 60 triệu USD, tăng từ 39 triệu USD trong năm 2014.

san-crypto-bitstamp-duoc-mua-lai-boi-mot-cong-ty-dau-tu-o-bi

NXMH là một công ty đầu tư gia đình – hoạt động như một công ty con của Barclays – với hơn 2 tỷ euro tài sản được quản lý và đầu tư vào công nghệ và tiêu dùng của châu u.

Theo hồ sơ LinkedIn của mình, công ty này là một công ty con của tập đoàn khổng lồ khổng lồ NXC Corp., vốn đã mua 65,19% cổ phần của sàn giao dịch Korbit vào năm ngoái.

NXMH hiện có 80% cổ phần trong Bitstamp, với Kodrič giữ lại quyền sở hữu 10% và giữ vị trí CEO. NXMH cũng được báo cáo là “một phần” của quỹ đầu tư mật mã của Pantera Capital trị giá 10 triệu đô la của sàn giao dịch, được mua lại vào năm 2014.

Người đồng sáng lập với Kodrič, Damian Merlak, đã bán toàn bộ 30% cổ phần của mình trong thỏa thuận NXMH.

Trong khi Merlak đã “không hoạt động từ năm 2015”, theo Kodrič, cả hai được cho là đã thành lập sàn giao dịch từ một nhà để xe ở Slovenia, với một số máy tính xách tay, một máy chủ, và một ngàn euro trong quỹ.

Kodrič nói rằng “mọi thứ không như kế hoạch lúc đầu. Không có nỗ lực tích cực để đi xung quanh và thu hút người mua. Ngành công nghiệp sôi động năm ngoái đã tạo ra sự quan tâm tiềm năng từ người mua. Chúng tôi bắt đầu có khách hàng vào giữa năm ngoái.”

Giám đốc điều hành lưu ý rằng trong khi khối lượng giao dịch đã giảm 60-70% trong năm nay, nền tảng vẫn có lãi do thực tế là tiền điện tử đang ở mức trung bình cao hơn so với hầu hết năm 2017.

Bitstamp hiện đang xếp hạng sàn giao dịch mật mã lớn thứ 47 trên CoinMarketcap, với khoảng 21,893,672 USD được giao dịch trong 24 giờ trước khi bài viết này.

Theo báo cáo trước đây, công ty trò chơi điện tử Nxon thuộc sở hữu của NXC Corp đã từ chối tin đồn về một thỏa thuận mua lại với Bitstamp vào tháng Tư này.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 30/10: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.