Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn giao dịch Bitcoin Kraken cân nhắc niêm yết công khai sau khi lập kỷ lục khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên

0

Sàn giao dịch Kraken đang xem xét niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp vào năm 2022, sau khi đạt kỷ lục ​​khối lượng giao dịch và lượng khách hàng mới trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt.

Được thành lập vào năm 2011, Kraken là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới. Nó có hơn 6 triệu khách hàng và là sàn lớn thứ tư tính theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

CEO và đồng sáng lập Jesse Powell của Kraken cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đã được hưởng lợi đáng kể từ cuộc biểu tình Bitcoin. Bitcoin đạt mức giá cao kỷ lục hơn 60.000 đô la vào giữa tháng 3 khiến các trader cho rằng động thái này là do nhà đầu tư tổ chức nhảy vào thị trường.

kraken

Jesse Powell – CEO và đồng sáng lập Kraken

Powell nói với CNBC:

“Đối với chúng tôi, bất kỳ biến động nào cũng tốt nhưng sẽ luôn tốt hơn khi nó đang trên đà tăng trưởng. Quý đầu tiên đạt số lượng hơn toàn bộ năm ngoái. Chúng tôi đã đánh bại con số của năm ngoái vào cuối tháng 2. Toàn bộ thị trường thực sự chỉ mới bùng nổ”.

Kraken có ​​số lượng người dùng mới đăng ký trên nền tảng trong quý đầu tiên của năm nay nhiều gấp 4 lần so với nửa cuối năm 2020. Khối lượng giao dịch giao ngay trong quý đầu tiên cao hơn 1,5 lần so với tất cả năm ngoái, đạt mức kỷ lục 160 tỷ đô la.

Coinbase niêm yết

Coinbase, đối thủ chính của Kraken ở Mỹ, đã công bố doanh thu hàng quý kỷ lục là 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên, cao hơn cả năm 2020. Công ty sẽ niêm yết công khai trong một đợt niêm yết trực tiếp vào tuần tới, mang lại mức định giá lên tới 100 tỷ đô la.

Kraken cũng đang cân nhắc việc ra mắt thị trường chứng khoán vào năm 2022, Powell nói.

“Chúng tôi đang xem xét khả năng niêm yết công khai vào năm sau”, anh nói. “Có thể sẽ niêm yết trực tiếp tương tự như Coinbase”.

Niêm yết trực tiếp là các công ty niêm yết mà không phát hành bất kỳ cổ phiếu mới nào. Hình thức này trở thành con đường phổ biến cho các công ty công nghệ có giá trị muốn niêm yết công khai thông qua giải pháp thay thế IPO (Phát hành công khai lần đầu). Các IPO từ lâu đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhà đầu tư công nghệ vì định sai giá cổ phiếu, dẫn đến việc phát hành các công ty lẽ ra phải được giá cao hơn.

Kraken hiện đang đàm phán với các nhà đầu tư về một vòng tài trợ mới, theo báo cáo, có thể định giá nó lên tới 20 tỷ đô la.

Powell nói:

“Chúng tôi đàm phán để thực hiện một vòng khác. Chúng tôi hơi trì hoãn một chút để xem định giá của Coinbase đến đâu. Tôi nghi ngờ rằng giá sẽ tăng cao hơn nhiều so với mức giao dịch”.

“Chúng tôi không vội vàng tăng vốn”, anh nói và cho biết thêm rằng công ty có một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ. “Lý do để làm điều đó chỉ là thu hút thêm một số nhà đầu tư chiến lược, những người có thể giúp chúng tôi mở rộng khu vực địa lý và tăng trưởng”.

NFT bùng nổ

Powell cho biết sự tăng trưởng của NFT (token không thể thay thế) dẫn đến sự quan tâm điên cuồng đối với altcoin, chẳng hạn như ETH. NFT là một loại tài sản kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng độc đáo của người sưu tập và chúng trở nên phổ biến trong năm nay.

ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hơn 2.100 đô la vào thứ 3, giúp nâng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử lên trên 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên.

“ETH là một phần quan trọng trong số này”, Powell nói. “Rất nhiều NFT được tạo ra trên Ethereum, rất nhiều nền tảng này hoạt động trên Ethereum”.

Ông chủ của Kraken nói thêm rằng mọi người cũng đang chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số khác như Flow và Filecoin, khi phí giao dịch ETH tăng đột biến do tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Ethereum đang thực hiện nâng cấp đầy tham vọng nhằm làm cho mạng nhanh hơn và an toàn hơn.

Minh Anh

Theo CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.