Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn giao dịch Bithumb đang được rao bán sau các cuộc đột kích của cảnh sát Hàn Quốc

0

Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, được cho là đang được rao bán cho người trả giá cao nhất, theo hãng tin Herald của Hàn Quốc.

Chịu trách nhiệm về hơn 50% khối lượng giao dịch trong nước với 4,77 triệu người dùng, Bithumb được coi là động lực chính của giao dịch tiền điện tử trong nước.

Theo báo cáo, Bithumb Holdings hiện đang cố gắng bán 74% cổ phần của mình tại Bithumb Korea. Một số người mua đã gửi thư đề nghị từ 500 tỷ won đến 700 tỷ won (tương đương 430 đến 604 triệu đô la) cho sàn giao dịch.

Cảnh sát Thủ đô Seoul hiện đang điều tra chủ tịch Lee Jung Hoon của sàn giao dịch vì cố tình gây thiệt hại cho nhà đầu tư lên tới 25 triệu đô la Mỹ và trốn tránh trách nhiệm. Cảnh sát cũng đã đột kích sàn giao dịch 2 lần trong tháng này.

Điều này làm cho việc bán Bithumb trở nên khó khăn hơn.

Chi nhánh Hàn Quốc của KPMG, Samjong KPMG, phụ trách việc bán và thực thi tuân thủ luật pháp địa phương. Người mua cũng sẽ chịu trách nhiệm thực hiện dự luật sửa đổi của Đạo luật thanh toán đặc biệt bắt đầu từ tháng 3 năm 2021. Dự luật sửa đổi đưa ra các yêu cầu cơ sở đối với quy trình báo cáo và hoạt động, quy định giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số và đảm bảo tuân thủ các khuyến nghị của lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF).

Theo các hãng tin địa phương, ngành ngân hàng đầu tư của Hàn Quốc nhận thấy việc bán cổ phần của Bithumb Holdings là một nỗ lực để các nhà đầu tư tự giải tỏa các tranh chấp pháp lý và quản lý, thu hồi khoản đầu tư của họ và thoát khỏi thị trường mà không bị tổn hại.

Đây không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch giành giật. <Bithumb trước đó đã được quảng cáo để bán vào năm 2018 – một nỗ lực đã bị hủy bỏ vào tháng 10 năm ngoái vì Chủ tịch của công ty không thu hút được các khoản đầu tư. <Vào thời điểm đó, mức giá được đặt là 400 tỷ won (340 triệu USD).<

Ông Giáo

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.