Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn giao dịch Hotbit bị hack, hệ thống tê liệt, 2 triệu người dùng bị ảnh hưởng

0

Một sàn giao dịch Hotbit có khoảng 2 triệu người dùng trên toàn thế giới đã thông báo rằng họ “phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng”. Một số dịch vụ cơ bản bị tê liệt và hacker đã cố gắng truy cập vào ví của sàn giao dịch. Do đó, nền tảng phải ngừng hoạt động để thực hiện “kiểm tra toàn diện”, dự kiến kéo dài từ một đến hai tuần.

Hotbit

Hotbit bị tấn công mạng nghiêm trọng

Sàn giao dịch Hotbit đã thông báo vào hôm thứ 6:

“Hotbit vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng bắt đầu vào khoảng 03:00 ngày 30 tháng 4 năm 2021 (theo giờ Việt Nam), làm tê liệt một số dịch vụ cơ bản”.

Thông báo cho biết thêm rằng “những kẻ tấn công cũng đã cố gắng xâm nhập vào ví của Hotbit”, nhưng sàn giao dịch khẳng định “nỗ lực đó đã bị hệ thống kiểm soát rủi ro của chúng tôi phát hiện và ngăn chặn”.

Sàn giao dịch cho biết họ “sắp có hơn 2 triệu người dùng đăng ký và có kiến trúc hệ thống dịch vụ khổng lồ với hơn 200 máy chủ trực tuyến. Để đảm bảo bảo mật, nhóm Hotbit sẽ xây dựng lại hoàn toàn các máy chủ”.

Trong khi nhấn mạnh tất cả tài sản của khách hàng “an toàn và bảo mật”, sàn giao dịch thông báo:

“Nhóm Hotbit đã đóng mọi dịch vụ để kiểm tra và khôi phục ngay lập tức”.

Về thời gian khôi phục, sàn giao dịch dự kiến sẽ mất khoảng 7-14 ngày, nhấn mạnh “dự kiến sẽ không dưới 7 ngày”. Hơn nữa, “thời gian phục hồi ước tính sẽ nhiều hơn nếu tình hình chưa được giải quyết”.

Sau thông báo về vụ hack, các địa chỉ của Hotbit bị phát hiện bắt đầu chuyển tiền. Sàn giao dịch giải thích việc chuyển tiền là do họ “tạo ra ví lạnh mới”.

Hotbit tweet:

“Về việc chuyển tiền on-chain, đó là vì chúng tôi đang tạo ví lạnh mới. Đừng lo lắng, tất cả các quỹ đều an toàn. Đây là địa chỉ ví của chúng tôi, người dùng có thể kiểm tra mọi lúc…”.

Sàn giao dịch nói thêm hacker đã xóa cơ sở dữ liệu người dùng sau khi không lấy được tài sản. Họ cũng cảnh báo: “Kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu”, vì vậy “số điện thoại, địa chỉ email và dữ liệu tài sản đã đăng ký” của người dùng có thể đã bị rò rỉ.

Trong khi tuyên bố cơ sở dữ liệu đã được sao lưu, công ty cho biết, “chúng tôi vẫn không chắc chắn liệu hacker có làm xáo trộn dữ liệu hay không trước cuộc tấn công”, giải thích cho sự cần thiết của “một cuộc kiểm tra toàn diện”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.