Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn giao dịch Liquid của Nhật Bản bị hack hơn 80 triệu đô la tiền điện tử

0

Liquid, một sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý ở Nhật Bản, đã đình chỉ việc gửi và rút tiền do ví nóng của sàn đã bị tấn công.

Công ty cho biết trong một tweet vào sáng hôm nay rằng ví nóng đã bị xâm phạm và họ đang chuyển tài sản vào ví lạnh. “Chúng tôi hiện đang điều tra và sẽ cập nhật tin tức thường xuyên. Trong thời gian chờ đợi, các khoản tiền gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngưng.”

Trong một tweet tiếp theo, Liquid đã chỉ định bốn địa chỉ blockchain – bằng Bitcoin, Ethereum, Tron và XRP – được cho là có liên quan đến hacker. Nhưng sàn vẫn chưa xác nhận chính xác có bao nhiêu tài sản đã bị đánh cắp.

Theo luồng dữ liệu on-chain, tổng cộng bốn địa chỉ đã nhận được số tiền điện tử trị giá hơn 80 triệu đô la với các giao dịch đều được bắt đầu vài giờ trước.

Địa chỉ Bitcoin bị nghi ngờ đã nhận được 106 BTC, trị giá 4,7 triệu đô la. Địa chỉ Ethereum đã nhận được ETH trị giá 69 triệu đô la và một số lượng nhỏ các token ERC-20 khác nhau trong vòng bảy giờ qua.

Các tài sản trên Tron và XRP bị chiếm đoạt với tổng trị giá hơn 10 triệu đô la.

Ngay sau khi Liquid tiết lộ vụ hack trên Twitter, giá bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới 45.000 đô la và hiện đang đổi chủ quanh mức 44.000 đô la.

Bao Công

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X