Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn giao dịch từng bị hack Gatecoin bị tòa án buộc phải thanh lý sớm cho khách hàng

0

Gatecoin, một sàn giao dịch tiền điện tử đã bị hack vào tháng 5 năm 2016, đã tuyên bố vào ngày 13 tháng 3 rằng họ đã nhận được một lệnh thanh lý bắt buộc từ một tòa án không xác định.

Công ty đã viết rằng Gatecoin sẽ phải ngừng hoạt động với hiệu quả ngay lập tức, lưu ý rằng việc giao dịch sẽ hỗ trợ trong quá trình thanh lý để phân phối tài sản cho các chủ nợ.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông đã phải chịu một vụ hack lớn vào tháng 5 năm 2016, với khoảng 2 triệu đô la tiền điện tử bị mất sau khi công ty báo cáo vi phạm an ninh cho phép hacker truy cập vào ví nóng của Gatecoin.

Theo tuyên bố của nhóm tại thời điểm đó, tin tặc đã đánh cắp 250 Bitcoin (BTC) và 185.000 Ethereum (ETH), chiếm 15% tổng tài sản tiền điện tử của Gatecoin. Tại thời điểm báo chí, số lượng BTC và ETH như vậy trị giá khoảng 25,5 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trong thông báo gần đây, Gatecoin đã viết rằng công ty bắt đầu làm việc với công ty Payment Service Provider (PSP) sau các vấn đề với các đối tác ngân hàng của mình vào tháng 9 năm 2018. Trong bài đăng, Gatecoin dường như đổ lỗi cho PSP về quy trình thanh lý, tuyên bố rằng nó đã thất bại xử lý hầu hết các giao dịch một cách kịp thời, điều mà gần như làm tê liệt hoạt động của chúng họ trong nhiều tháng và gây ra tổn thất đáng kể.

Gatecoin nói thêm:

Ngay cả sau khi chúng tôi đã cố gắng giảm thiểu tổn thất của mình bằng cách thay thế PSP đó bằng các lựa chọn thay thế đáng tin cậy hơn để xử lý vấn đề của các khách hàng của chúng tôi, các giao dịch chuyển tiền vào tháng 9 năm 2018, tình hình đã không được cải thiện vì PSP giữ lại một phần lớn tiền của chúng tôi.

Công ty giải thích họ đã cố gắng thu hồi tiền bằng cách khởi xướng hành động pháp lý chống lại PSP, nhưng có thể không có khả năng thu hồi vốn đầy đủ, điều này gây ra những khó khăn tài chính khiến Gatecoin không còn có thể hỗ trợ hoạt động của mình.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, Gatecoin cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề ngân hàng năm 2017, với một số ngân hàng đã đóng cửa các tài khoản của sàn giao dịch mà không có lời giải thích chi tiết.

Trở lại năm 2015, Gatecoin đã ra mắt các tài khoản ngân hàng khách hàng tách biệt, cho phép hai tài khoản trong cùng một ngân hàng dưới tên Gatecoin: một tài khoản để thu phí và chi phí hoạt động, trong khi tài khoản kia được sử dụng để lưu trữ tiền gửi của khách hàng, cũng như xử lý rút tiền.

Được thành lập vào năm 2013, Gatecoin được báo cáo đã trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử đầu tiên niêm yết token Ethereum (ETH) vào tháng 8 năm 2015.

Một loại tiền điện tử bị hack gần đây, Cryptopia, đã một phần khởi động lại trang web của mình, đồng thời thông báo rằng họ sẽ sử dụng số dư của khách hàng được giữ từ ngày hack để làm cơ sở cho việc tính toán giá.

Lệ Thanh

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.