Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sàn OKCoin hủy niêm yết BCH và BSV

0

Trong khi Bitcoin tăng vượt qua mức vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la, thì hai fork của nó là BSV và BCH đã bị sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin xóa bỏ.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, CEO Hong Fang của OKCoin đã giải thích quyết định hủy niêm yết là vì muốn tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư khỏi cuộc chiến thông tin sai lệch độc hại.

Fang lưu ý rằng sàn thường xuyên xem xét các tài sản được liệt kê trên nhiều chỉ số, “bao gồm cả đặc tính và phát triển hệ sinh thái” cũng như “các dấu hiệu đỏ về đạo đức hoặc danh tiếng” và hai fork này đã bị xóa sau lần đánh giá gần đây nhất. Tuy nhiên, với “lịch sử và bối cảnh độc đáo”, Fang nói rằng công ty cảm thấy buộc phải giải thích quyết định của họ.

“Khi có tin Craig Wright – người tự xưng là Satoshi Nakamoto và là người ủng hộ BSV – đang thực hiện các hành động để thực thi các tuyên bố bản quyền trên whitepaper Bitcoin, chúng tôi thấy mình đang phải đối mặt với một tình huống khó xử rất khó chịu,” bài đăng của OKCoin viết.

Mặc dù Fang chỉ rõ rằng công ty tin rằng “Bitcoin là một phần mềm mở” và cả những bất đồng giữa các cá nhân và hard fork đều được cho phép trong bối cảnh phần mềm mở, nhưng cuối cùng “chúng tôi gặp khó khăn khi bỏ qua cuộc chiến thông tin sai lệch độc hại do Craig Wright tiến hành và các thành viên cấp cao khác của cộng đồng BCH và BSV thực hiện.”

“Chúng tôi coi cả hai yếu tố này là hủy hoại lớn đối với Bitcoin – lớp nền tảng trong ngành của chúng tôi. Trước khi chúng tôi có cách tốt hơn để tách cả BSV khỏi cuộc tấn công của Wright vào cộng đồng nguồn mở và để phân biệt hai giao thức phái sinh này với Bitcoin gốc trên nền tảng, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi xóa chúng”, Fang kết luận.

OKCoin, một sàn chị em của OKEx được thành lập tại Hoa Kỳ có khối lượng giao dịch 50 triệu đô la hàng ngày, với BTC chiếm 70% khối lượng đó. Trước thông báo, BSV chỉ chiếm 30.000 đô la và BCH là 150.000 đô la khối lượng giao dịch hàng ngày, cả hai đều nằm trong phạm vi thấp hơn trong số 32 tài sản mà OKCoin cung cấp, theo Coingecko.

BCH đã có một năm thăng trầm dẫn đến việc hủy niêm yết. Đầu tháng, sự tăng giá mạnh mẽ của Dogecoin đã đẩy BCH ra khỏi danh sách 10 tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường, mặc dù vào tháng 12 năm ngoái, doanh nhân Kim Dotcom đã kêu gọi mục tiêu giá 3.000 đô la cho mỗi đồng coin. BCH đã tăng 70% trong năm lên 724 đô la tại thời điểm viết bài.

BSV đã có một năm khó khăn hơn khi giá giảm 20% xuống còn 250 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này đã có một số báo chí tích cực gần đây sau sự xuất hiện của Jimmy Nguyễn trên Fox Business, và dự án cũng được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dùng Trung Quốc.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.