Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sáng kiến blockchain là tương lai nhưng không chấp nhận tiền điện tử

0

Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc gần đây đã đăng tải bài viết tán thành sử dụng sáng kiến blockchain “một cách kỷ luật”. Nhưng đồng thời họ cũng cảnh báo công chúng nên giữ hoạt động hợp lý và tránh xa sự cường điệu xoay quanh tiền điện tử.

Thông tin này được Dovey Wan, đối tác sáng lập của công ty đầu tư dựa trên blockchain Primitive Ventures, đưa ra thông qua Twitter của mình hôm 4/11. Cô chụp hai ảnh bản dịch thô của bài báo từ CPC, cơ quan chủ quản của cổng thông tin tiếng Anh China Daily.

“Nhân dân Nhật báo (cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc) vừa xuất bản bài báo khác nói rằng “blockchain là điểm đột phá mà Trung Quốc cần bắt kịp. Phần được làm nổi bật thực sự rất đáng xem (trong ảnh đỉnh kèm)”.

Trung Quốc cần quy định “toàn diện và thận trọng”<

Tờ Nhân dân Nhật báo (People’s Daily) mở đầu bài viết của mình bằng tuyên bố lạc quan về blockchain: “tương lai là đây”. Nhưng những cây viết nhanh chóng rút ra sự phân biệt sắc bén giữa sáng kiến mang niềm tin tốt đẹp và sự đầu cơ tiền ảo không mong muốn.

Sáng kiến trong lĩnh vực blockchain không có nghĩa là đầu cơ tiền ảo. Việc sử dụng blockchain để thổi phồng các tin tức về tiền điện tử […] nên bị ngăn cấm“.

Bài viết tiếp tục cảnh báo rằng blockchain vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu và vẫn đòi hỏi phải cải thiện về bảo mật, tiêu chuẩn hóa và giám sát quy định:

Sử dụng blockchain để lưu trữ và truyền bá thông tin bất hợp pháp, để cho phép các giao dịch trái phép, rửa tiền và các hoạt động tương tự nên bị trừng phạt nghiêm khắc“.

Chốt lại, bài viết kết luận sự ủng hộ đưa ra các quy định “toàn diện và thận trọng” dành cho các sáng kiến blockchain, cho phép thử nghiệm nhưng cấm các hành vi vi phạm.

Bài viết còn nhấn mạnh rằng chỉ có cách tránh cơn sốt điên cuồng (về tiền điện tử) thì Trung Quốc mới có thể nuôi dưỡng sự phát triển lĩnh vực blockchain “một cách kỷ luật”.

Tờ Nhân dân Nhật báo cũng lưu ý thêm rằng Trung Quốc có một nền tảng vững chắc để thực hiện phát triển blockchain với sự tham gia của các công ty internet lớn trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, 20 tỉnh đã đưa ra các chính sách để thúc đẩy ngành công nghiệp này.

Ra mắt hệ thống ID dựa trên blockchain tại thành phố Trung Quốc thông minh<

Đầu ngày 4/11, tờ Thời báo Hoàn cầu đã báo cáo rằng một hệ thống nhận dạng thành phố thông minh phát triển dựa trên blockchain đã cùng được ra mắt bởi ba viện có trụ sở tại thành phố Thạch Gia Trang ở tỉnh Hà Bắc. Nó sẽ được áp dụng rộng rãi cho các thành phố trên cả nước kể từ 3/11.

Trong tuần qua đã có hơn 10 triệu hóa đơn dựa trên blockchain đã được phát hành thành công tại thủ đô công nghệ Thâm Quyến của Trung Quốc, theo cơ quan thuế thành phố. Đáng chú ý, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã kêu gọi nước này tăng tốc áp dụng blockchain, chứng thực công nghệ này là một bước đột phá quan trọng.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.