Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Satoshi Nakamoto được dựng tượng đồng gần tượng Steve Jobs ở Budapest, Hungary

0

Người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, sẽ được khắc họa bằng một bức tượng đồng có kích thước thật ở Budapest, thành phố thủ đô của Hungary.

Theo hãng tin địa phương Hungary Today, các nhà điêu khắc Réka Gergely và Tamás Gilly đang thiết kế bức tượng. Họ tiết lộ kế hoạch ban đầu mô tả một nhân vật không rõ nét, mặc áo trùm Bitcoin.

bitcoin

Bản vẽ khắc họa Satoshi Nakamoto | Nguồn: Réka Gergely

Mũ trùm qua đầu của nhân vật và khuôn mặt sẽ được làm trên một bề mặt phản chiếu để người xem có thể thấy mình được phản chiếu trở lại khi họ nhìn vào bức tượng – nhấn mạnh ý tưởng rằng “tất cả chúng ta đều là Satoshi”.

Dự án được người đam mê tiền điện tử András Györfi khởi xướng. Phát biểu với Hungary Today, anh nhấn mạnh những lợi ích mà Bitcoin và công nghệ blockchain mang lại cho thế giới:

“Đây là một cơ sở dữ liệu hiệu quả, công bằng và minh bạch giúp loại bỏ sự ngờ vực giữa mọi người và có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn trong nhiều lĩnh vực, từ cung cấp thực phẩm đến phân phối viện trợ”.

Dự án được 4 tổ chức gồm Mr. Coin, Crypto Academy, Blockchain Hungary Association và Blockchain Budapest tài trợ.

Bức tượng dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại Công viên Graphisoft ở quận 3 của Budapest. Tại đây cũng có một bức tượng mô tả người sáng lập Apple Steve Jobs trong dáng vẻ đặc trưng của ông là quần jean, áo cổ lọ và giày thể thao. Theo các nguồn tin, bức tượng được Graphisoft đặt làm để tưởng nhớ Jobs. Graphisoft là một công ty phần mềm Hungary mà Jobs đã đầu tư vào khi mới thành lập vào giữa những năm 1980.

Đây không phải là công trình công cộng đầu tiên được tạo ra để kỷ niệm văn hóa tiền điện tử. Vào năm 2018, thành phố Kraj của Slovenia đã công bố một công trình Bitcoin ở tâm bùng binh gần tòa án của thành phố.

bitcoin

Công trình Bitcoin tại Kraj, Slovenia

Công trình bao gồm một vòng thép rộng bảy mét nằm ngang với biểu tượng Bitcoin ở trung tâm. Dự án được sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg và công ty phần mềm blockchain 3fs tài trợ.

Hungary dường như đang nóng lên với tiền điện tử trên diện rộng, sau khi chính phủ tiết lộ kế hoạch vào ngày 11/5 về việc cắt giảm thuế giao dịch từ 30,5% xuống còn 15% trong chương trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.