Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Satoshi Nakamoto” Paul Le Roux dự định kinh doanh khai thác Bitcoin sau khi ra tù

0

Người được cho là “Satoshi Nakamoto” đã bị kết án 25 năm tù. Paul Le Roux, kẻ chủ mưu vụ án hình sự nói với thẩm phán rằng khi mãn hạn tù, anh ta dự định “mở doanh nghiệp bán và lưu trữ các miner Bitcoin” và tự tin thiết kế chip ASIC của anh sẽ “có tốc độ khai thác Bitcoin nhanh hơn bất kỳ thiết kế hiện tại nào”.

Paul Le Roux

Ứng viên Satoshi bắt đầu kinh doanh Bitcoin<

Kẻ chủ mưu vụ án hình sự Paul Le Roux có tiểu sử khiến anh ta trở thành ứng cử viên tiềm năng cho Satoshi Nakamoto đã bị Thẩm phán Liên bang Manhattan Ronnie Abrams kết án 25 năm tù. Tạp chí Wired cho biết sau khi bị giam giữ ở Hoa Kỳ được gần 8 năm, anh ta đã “nhận tội buôn bán ma túy methamphetamine, bán công nghệ vũ khí cho Iran” và “sẽ bị giam giữ thêm 7 năm”. Thẩm phán Abrahms nói:

“Phạm vi và mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội của Le Roux đạt đến mức ngoạn mục. Đứng trước tôi một kẻ có hành vi tương xứng với nhân vật phản diện trong bộ phim James Bond”.

Tại một bức thư gửi cho thẩm phán trước khi tuyên án, Le Roux tiết lộ kế hoạch tương lai của mình.

“Nếu tôi được tòa án và tòa án ở Philippines phóng thích, tôi dự định mở doanh nghiệp bán và lưu trữ các miner Bitcoin”.

satoshi-bitcoin

Paul Le Roux và hộ chiếu đầu tiên | Nguồn: The Australian

Le Roux nói thêm:

“Tôi có một thiết kế tùy chỉnh cho chip ASIC sử dụng các phép bổ trợ đặc biệt trong mã máy tính hoặc thuật toán cơ bản được gọi là ‘SHA’. Tôi đã có được kiến ​​thức về các tính chất toán học của SHA khi làm lập trình viên hợp đồng tại GCHQ ở London vào đầu năm 2000. Những tối ưu hóa này đã cho phép tôi tạo ra thiết kế chip ASIC và do đó miner ASIC có tốc độ khai thác Bitcoin nhanh hơn bất kỳ thiết kế hiện tại nào. Đến cuối cùng, tôi dự định sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình vào trường hợp sử dụng hợp pháp và tốt hơn”.

Kẻ chủ mưu hình sự sinh ra vào ngày 24/12/1972, tại Zimbabwe, trước đây là Rhodesia, nhưng lớn lên ở Nam Phi. Được thụ hưởng giáo dục chính quy tối thiểu, Le Roux nghiên cứu trình máy tính và thiết kế mạch tích hợp điện tử (thiết kế chip) theo thư gửi cho thẩm phán. Anh ta nói thêm rằng với tư cách là một lập trình viên hợp đồng cho GCHQ, tương đương với NSA của Hoa Kỳ, anh đã hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật trong việc tạo ra công cụ và sản phẩm mã hóa đĩa để giúp cảnh sát và cơ quan bảo mật các tập tin và máy tính của họ. Le Roux đã thiết kế phần mềm mã hóa đĩa có tên là Encryption for the Masses (E4M); Mã của nó hình thành nền tảng cho Truecrypt, một trong những chương trình mã hóa an toàn và được sử dụng rộng rãi nhất cho đến khi bị chính người sáng tạo ẩn danh bỏ rơi vào năm 2014. Cuốn sách The Mastermind của tác giả Evan Ratliff mô tả rằng “sự nghiệp của Le Roux đã được đánh dấu bởi sự sáng chói kỹ thuật và mức độ tội phạm gần như siêu thực”.

Le Roux viết:

“Vào khoảng năm 2004, tôi mở doanh nghiệp Rx Limited tại Hoa Kỳ chuyên kinh doanh trái phép ma túy trực tuyến và đó là điều khiến tôi chú ý đến các tổ chức liên bang”.

Anh ta bị bắt sau khi bị Cục Quản lý Thực thi Ma túy Hoa Kỳ (DEA) mai phục vào năm 2012. Wired mô tả:

“Công ty ma túy trực tuyến của anh ta là “một đế chế tội phạm toàn cầu, buôn bán ma túy, vũ khí và bạo lực”.

Ấn phẩm lưu ý:

“Một phần trong thỏa thuận hợp tác của mình, Le Roux thừa nhận đã ra lệnh cho ít nhất 7 vụ giết người ở Philippines, bao gồm bắt cóc và xử tử một nhân viên bất động sản tên là Catherine Lee”.

Sau khi được thả, anh ta dự kiến sẽ bị trục xuất đến Philippines và phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến lô hàng vũ khí bị chính phủ thu giữ vào năm 2009.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.