Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người giàu nhất thế giới với giá Bitcoin ở mức nào?

0

Người ta ước tính rằng cha đẻ BTC Satoshi Nakamoto sẽ trở thành người giàu nhất thế giới nếu giá Bitcoin đạt khoảng 182.000 đô la.

Tính đến tháng 3 năm 2021, người sáng lập Amazon Jeff Bezos là người giàu nhất trên trái đất với giá trị tài sản ròng là 181,6 tỷ đô la.

CEO Tesla Elon Musk đứng thứ hai với tài sản ròng trị giá 163,7 tỷ đô la, sở hữu hơn 20% cổ phần của hãng sản xuất ô tô điện.

Satoshi Nakamoto có bao nhiêu Bitcoin?

Satoshi Nakamoto, cha đẻ Bitcoin, đã phát hành whitepaper (sách trắng) Bitcoin vào tháng 10 năm 2008 theo giấy phép công khai của MIT.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, khối đầu tiên của Bitcoin hay còn gọi là “khối gốc” được khai thác. Điều này đánh dấu sự kiện ra mắt mạng Bitcoin, khởi động phong trào tiền điện tử và blockchain.

Mặc dù số liệu chính xác vẫn chưa rõ ràng, nhưng từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2009, Satoshi Nakamoto ước tính đã khai thác hơn 1 triệu BTC. Điều này có nghĩa là với giá Bitcoin hiện tại, người ta ước tính rằng Satoshi Nakamoto trị giá khoảng 54 tỷ đô la.

Nói cách khác, nếu giá Bitcoin đạt 182.000 đô la, giá trị ròng của Nakamoto vào khoảng 182 tỷ đô la, cao hơn giá trị ròng hiện tại của Bezos.

Vào năm 2010, nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng Sergio Demian Lerner đã xuất bản một bài nghiên cứu ước tính lượng BTC nắm giữ của Satoshi Nakamoto.

Bằng cách phân tích các khối ban đầu mà Satoshi đã khai thác, Lerner ước tính rằng 1 triệu BTC có khả năng thuộc sở hữu của Satoshi. Anh đã viết:

“Tôi ước tính tài sản của Satoshi là khoảng 1 triệu Bitcoin hoặc 100 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người phân tích cẩn thận bộ dữ liệu nguồn và đưa ra con số chính xác, rất gần với mức đó, nhưng họ sẽ hét vào mặt tôi một lần nữa”.

bitcoin

Phân tích của Lerner về các khối mà Satoshi đã khai thác | Nguồn: Sergio Lerner

Giá BTC có thể đạt 182.000 đô la không?

Trong khi có nhiều mô hình dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt từ 200.000 đến 1 triệu đô la, mô hình nổi tiếng nhất là Stock-to-Flow (S2F).

Mô hình S2F dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la đến 288.000 đô la vào cuối năm 2021, sử dụng công thức dựa trên mối quan hệ giữa giá trị của Bitcoin so với nguồn cung hiện có (stock) và lượng BTC mới được khai thác tham gia thị trường (flow).

Vào tháng 11 năm 2020, PlanB – người tạo ra mô hình S2F, cho biết:

“Mọi người hỏi liệu tôi có còn tin vào mô hình của mình hay không. Nói rõ ràng: Tôi không nghi ngờ gì về việc Bitcoin S2FX là đúng và Bitcoin sẽ chạm mốc $100K-288K trước tháng 12 năm 2021”.

bitcoin

Mô hình stock-to-flow | Nguồn: PlanB

Nếu Bitcoin tăng lên tới 288.000 đô la theo mô hình S2F, tài sản của Satoshi sẽ trị giá khoảng 288 tỷ đô la, vượt xa Bezos và Musk.

Trong khi đó, một số dự đoán giá Bitcoin khác thậm chí còn cao hơn trong chu kỳ tăng giá hiện tại. Ví dụ, Bloomberg dự đoán rằng BTC có thể lên tới 400.000 đô la nếu nó trở thành tài sản dự trữ “rủi ro”.

Tuy nhiên, danh tính của Satoshi vẫn là một bí ẩn và không biết liệu người đó có còn sống đến ngày nay hay không. Các chuyên gia trong ngành đã gợi ý những người như Hal Finney, Adam Back và Paul Le Roux là ứng cử viên tiềm năng, cũng như người khác cho rằng đó có thể là một nhóm nhiều người.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.