Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sau một thời gian đáng chú ý, tình cảm đối với DOGE trên mạng xã hội trở nên tồi tệ

0

Người Mỹ đưa Dogecoin lên cao hơn, nhưng sự nhiệt tình của họ có thể đang suy yếu.

Đó là cảnh Shiba Inu được phóng lên trời: Hành động tăng giá của Dogecoin trong tuần qua sẽ trở thành dấu ấn lịch sử trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, đối với tất cả dữ liệu truyền thông xã hội cho thấy, cuộc hành trình của nó có thể đã kết thúc.

Dogecoin được ra mắt vào năm 2013, là trung tâm của một số câu chuyện vô lý và scam trong những năm qua, đã ghi lại một dấu ấn khác trong lịch sử thường gây khó hiểu của nó trong vài ngày qua. Vào thứ Sáu (16/4), DOGE đã bùng nổ để làm lu mờ Ethereum về khối lượng giao dịch (thực tế là tăng gấp đôi), đồng coin này có một đợt tăng giá đáng kể khi chứng kiến ​​nó tăng gấp đôi trong một ngày, hơn 5.000% trong năm.

Tuy nhiên, cốt lõi của DOGE là một meme, meme được truyền bá và về cơ bản dựa trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi meme không thể lan truyền, giá sẽ giảm.

Tại thời điểm xuất bản, giá DOGE giảm 35% trong ngày, giảm từ 0,4 đô la xuống còn 0,28 đô la. Dữ liệu tâm lý trên mạng xã hội do The TIE cung cấp cho thấy rằng còn nhiều điều kinh khủng hơn ở phía trước.

Sau một thời gian đáng chú ý, tình cảm đối với DOGE trên mạng xã hội trở nên tồi tệ

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: Tradingview

Tâm lý trên mạng xã hội tác động trực tiếp đến giá DOGE

Vào thứ Sáu, Google Trends đã đăng một tweet nêu bật thói quen tìm kiếm trên toàn thế giới của các trader Bitcoin và DOGE. Họ phát hiện ra rằng, trong khi hầu hết các trader trên toàn thế giới vẫn tập trung vào Bitcoin, các trader tại Mỹ chỉ để mắt đến Dogecoin.

Bản đồ nhiệt này nhất trí với dữ liệu do The TIE cung cấp. Tổng khối lượng tweet đề cập đến DOGE giảm vào giờ tối tại Mỹ và tăng trong thời gian ban ngày, thường đạt đỉnh vào buổi trưa. Đặc biệt, khối lượng giao dịch tăng mạnh trong khi DOGE tập hợp.

Sau một thời gian đáng chú ý, tình cảm đối với DOGE trên mạng xã hội trở nên tồi tệ

Tuy nhiên, lượng tìm kiếm và tweet không phải lúc nào cũng chỉ ra một đợt tăng giá. Như chart của Google Trends đã chỉ ra, tâm lý về sự gia tăng khối lượng có thể bị lẫn lộn: Nhiều cụm từ tìm kiếm hàng đầu tập trung vào các trader đang cố gắng tăng thêm năng lượng mà đợt biểu tình DOGE có thể làm được.

Sự không chắc chắn cũng đã lan sang Twitter. Trong khi tình cảm dành cho đồng coin này mạnh nhất trong thời gian chạm mốc 0,16 đô la vào ngày 14 tháng 4, “làn sóng” của khối lượng giao dịch khớp với tâm lý đã giảm dần khi giá tăng. Trong khi tổng khối lượng tweet đạt đỉnh với giá DOGE là 0,40 đô la, nó đã đã sụt giảm trong nhiều ngày nay,

Sau một thời gian đáng chú ý, tình cảm đối với DOGE trên mạng xã hội trở nên tồi tệ

Cuối cùng, trong khi khối lượng giao dịch và tâm lý trên mạng xã hội là những gì đã đẩy DOGE lên mức cao nhất mọi thời đại, sự sụt giảm nhanh chóng về giá dường như đang kéo Dogecoin trở lại trái đất.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.