Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sáu người đã bị bắt trong một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 36 triệu đô la trên khắp châu Âu

0

Các nhà chức trách ở Đức đã phát động một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét một vụ lừa đảo tiền điện tử tinh vi, dẫn đến việc bắt giữ sáu kẻ chủ mưu ở các quốc gia châu Âu khác nhau.

Các báo cáo ban đầu cho biết, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp hơn 36,2 triệu đô la tiền điện tử từ các nạn nhân trên khắp châu Âu.

Các cuộc đột kích được thực hiện ở Ba Lan, Bắc Macedonia và Thụy Điển

Theo The National News, cuộc điều tra từ cảnh sát Đức được bắt đầu sau khi người dân địa phương cáo buộc một băng nhóm ăn cắp hơn 7 triệu Euro (8,5 triệu đô la) thông qua các sàn giao dịch online không có thật, thúc đẩy lợi nhuận cao từ việc đầu tư vào tiền điện tử.

Năm trong số sáu người đã bị nhà chức trách ở Bulgaria bắt giữ và một người ở Israel, hãng truyền thông phối hợp với Europol cho biết. Các cuộc đột kích cũng được thực hiện ở Ba Lan, Bắc Macedonia và Thụy Điển như một phần của cuộc điều tra.

Europol đã đưa ra một tuyên bố về cách thức hoạt động của trò lừa đảo tài sản kỹ thuật số nêu trên:

“Nhóm tội phạm đã điều hành ít nhất 4 sàn giao dịch có vẻ chuyên nghiệp như vậy, thu hút nạn nhân thông qua cách thức quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Các thành viên của nhóm tội phạm đóng giả là những người môi giới có kinh nghiệm khi liên hệ với các nạn nhân qua tổng đài mà chúng đã thiết lập. Các nghi phạm đã sử dụng phần mềm điều khiển để hiển thị lợi nhuận từ các khoản đầu tư và để thúc đẩy các nạn nhân đầu tư nhiều hơn nữa”.

Hơn nữa, cơ quan thực thi pháp luật xác nhận việc thu giữ tài sản, đồ trang sức, xe sang, thiết bị điện tử và 2 triệu Euro (2,4 triệu đô la) tiền mặt được cho là có liên quan đến trò lừa đảo.

Nạn nhân cũng được báo cáo ở Tây Ban Nha

Các trung tâm cuộc gọi nơi những kẻ chủ mưu thực hiện có trụ sở tại Bulgaria và Bắc Macedonia, hầu hết do công dân Israel điều hành.

Ngoài ra, các nhà chức trách tin rằng chúng đã rửa tiền đánh cắp thông qua các công ty vỏ bọc được thành lập ở các nước thuộc liên minh châu Âu.

Số nạn nhân bị ảnh hưởng nhiều nhất trong vụ lừa đảo lại đến từ Tây Ban Nha, nơi 300 đơn khiếu nại được gửi bởi những nạn nhân đã bị lừa bởi cùng một kẻ lừa đảo.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.