Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sau phiên điều chỉnh, hashpower của Bitcoin vẫn tăng gấp đôi từ tháng 5

0

Fundstrat, một công ty đầu tư có trụ sở tại Phố Wall của Tom Lee báo cáo rằng hashpower của Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ tháng 5.

Sau phiên điều chỉnh, hashpower của Bitcoin vẫn tăng gấp đôi từ tháng 5

“Mặc dù BTC đang ở trong thị trường gấu, hashpower của nó vẫn tăng gấp đôi kể từ tháng 5 lên 57 EH/s – Ngay cả khi nâng cấp thiết bị hiện tại. Điều này có nghĩa là gần 1GW điện năng mới được tiêu thụ so với 5.2GW vào tháng 5/2018. Hòa vốn bây giờ là 7300 USD (khoảng 5300 USD tiền mặt BE) so với 6000 USD trong tháng 5”, Sam Doctor của Fundstrat cho hay.

Tăng công suất băm trong hoạt động đào coin

Kể từ tháng 2, định giá thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm hơn 80%. Tuy nhiên, hoạt động đào coin lại tiếp tục tăng theo tỷ lệ mũ.

Mức độ khó của việc đào Bitcoin thay đổi dựa trên tỷ lệ hashrate. Nếu ít người đào Bitcoin, thì mức độ khó sẽ giảm. Tuy nhiên, khi nhiều người tham gia đào và tỷ lệ hashrate của mạng lưới tăng lên, thì độ khó khi đào Bitcoin cũng theo đó mà tăng.

Lúc này, các khối sẽ khó đào hơn, dẫn đến sự suy giảm doanh thu của các miner. Phần thưởng khối của Bitcoin thay đổi 4 năm một lần và do đó, sự khác biệt về doanh thu từ việc khai thác BTC thường do sự biến động trong mức độ khó.

Nếu phần thưởng vẫn giữ nguyên trong 4 năm nhưng tăng mức độ khó, BTC tạo ra sẽ ít đi để trang trải chi phí cho các miner và các trung tâm đào coin. Điều đó có nghĩa, nếu giá của BTC giảm thì doanh thu của các miner sẽ tụt hơn nữa. Do đó, khi giá của BTC giảm, dẫn đến sự sụt giảm trong doanh thu đào coin thì hashrate của Bitcoin cũng giảm.

Tuy nhiên, trong 5 tháng qua, tỷ lệ hashrate của Bitcoin đã tăng gấp đôi, mặc dù giá trị giảm 70% trong vòng 8 tháng. Điều đó có nghĩa là các miner vẫn sẵn sàng mở rộng nguồn lực của họ để đào Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn trong thị trường gấu.

Đầu tháng này, BitMEX Research tiết lộ rằng Bitmain, công ty đào coin lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa, đã duy trì biên lợi nhuận ở mức thấp để củng cố sự thống trị của nó trên thị trường.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng:

“Mức giá thấp này có thể là chiến lược có chủ ý của Bitmain, để đẩy mạnh sự cạnh tranh của họ bằng cách đẩy thấp doanh số kéo theo khó khăn về tài chính. Theo quan điểm của chúng tôi, đây là chìa khóa cho một trong những động lực chính đằng sau quyết định của IPO. Một IPO thành công có thể làm tăng hỏa lực có sẵn để tiếp tục chiến lược này và loại bớt một đối thủ cạnh tranh bằng cách thực hiện IPO của họ trước tiên”.

Chỉ số tích cực

Sự gia tăng độ khó và hashrate của Bitcoin luôn là một chỉ số tích cực, vì nó có nghĩa là mạng blockchain Bitcoin mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn đối với các cuộc tấn công. Thêm vào đó, nó cũng thể hiện sự sẵn sàng của các miner mặc dù lợi nhuận giảm rõ rệt từ sự lao dốc của BTC.

Theo TapchiBitcoin/CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X