Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sau sửa đổi Thông tư 01, các công ty tài chính bắt đầu hỗ trợ người vay

0

Đầu tháng 9, các công ty tài chính bắt đầu triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như tạm hoãn thanh toán, vay lãi suất ưu đãi…

Sau sửa đổi Thông tư 01, các công ty tài chính bắt đầu hỗ trợ người vay - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Home Credit).

Mới đây, sau những thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 14 sửa đổi, bổ sung Thông tư 01 quy định về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, các công ty tài chính đã triển khai các chương trình hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, FE Credit cho biết từ tháng 9, công ty đã triển khai hàng loạt chính sách như không giới hạn việc chia nhỏ các khoản thanh toán cho khách hàng có khó khăn về tài chính, tạm hoãn thanh toán trong 4 tháng, xem xét miễn, giảm lãi, phí… đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, công ty tài chính lớn nhất Việt Nam cho hay khách hàng cần tìm hiểu chính sách giảm lãi, cơ cấu nợ của từng ngân hàng, công ty tài chính sẽ được xây dựng cụ thể dựa trên Thông tư 14.

Theo đó, khách hàng phải chứng minh được mình không có khả năng trả nợ đúng hạn theo hợp đồng, do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đồng thời, khách hàng phải có đề nghị được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và tổ chức tín dụng đánh giá khách hàng có khả năng trả nợ đầy đủ gốc và/hoặc lãi theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại. 

Thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ không được vượt quá 12 tháng kể từ ngày hưởng ưu đãi và phải phù hợp với mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với từng khách hàng.  Tùy theo chính sách của từng tổ chức tín dụng, các đề xuất hỗ trợ sẽ được đánh giá và phê duyệt phương thức phù hợp cho khách hàng.

Một công ty tài chính khác cũng có thị phần top đầu là Home Credit cũng cho biết từ ngày 7/9, công ty cũng đã triển khai sản phẩm gói vay “Ưu đãi đặc biệt” với hạn mức lên đến 100 triệu đồng.

Công ty này cho biết gói vay này thời gian vay linh hoạt từ 3 đến 57 tháng, thủ tục đơn giản, nhận kết quả xét duyệt trong 10 phút và không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản. Lãi suất từ 26,8% –  28,8%/năm áp dụng với một số đối tượng khách hàng.

Tại HD Saison, công ty cũng vừa mới triển khai gói vay tiền mặt ưu đãi kéo dài đến 30/9/2021. Theo đó, khách hàng tại các khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 có thể vay mà không phải chịu áp lực thanh toán vì việc hoàn thành kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu trong vòng 4 tháng sau. Lãi suất áp dụng theo chương trình này là 1,17%/tháng, tương đương với 14%/năm.

Đứng trước những khó khăn kéo dài chưa có điểm dừng đối với tình hình kinh tế nói chung và tình trạng việc làm nói riêng do đại dịch gây ra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho rằng hình thức cho vay tiêu dùng ở Việt Nam có dấu hiệu sẽ trở thành xu hướng mới và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu của người dân trong và sau đại dịch. 

Để bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như lường trước những hậu quả không đáng có, cơ quan này đã đưa ra một số lưu ý cho người tiêu dùng như về hình thức và nội dung tối thiểu của hợp đồng cho vay tiêu dùng; cân nhắc khả năng chi trả của bản thân; các quy định xử phạt theo hợp đồng và pháp luật hiện hành khi sử dụng số tiền bất hợp pháp hoặc mất khả năng thanh toán nợ;….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X