Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Scam Plus Token đã di chuyển gần 285 triệu XRP

0

Whale Alert và XRPL Monitor đã phát hiện ra rằng 284,8 triệu XRP đã được di chuyển trong ngày hôm qua. Số tiền này lên tới $ 53,8 triệu với tỷ giá XRP hiện tại.

xrp-dich-chuyen

Nguồn: whale_alert

Tuy nhiên, trang web phân tích Bithomp đã đánh dấu lần chuyển tiền này là một cảnh báo gian lận, khi địa chỉ gửi và địa chỉ nhận đều là những địa chỉ thuộc nhóm scam Plus Token.

xrp-dich-chuyen

Nguồn: Bithomp

Điều này có ảnh hưởng đến giá XRP không?<

Plus Token được cho là nhóm lừa đảo lớn nhất trong không gian tiền điện tử khi chiếm đoạt hàng trăm nghìn Bitcoin từ các nhà đầu tư, lợi nhuận bất chính này còn lớn hơn cả BitConnect đình đám một thời.

Kế hoạch mà những người tạo ra PlusToken đã sử dụng để quảng bá token của họ là rất đơn giản. Họ cung cấp cho khách hàng một dịch vụ lưu ký, giao dịch và khai thác.

Bằng cách này, nhóm lừa đảo đã có thể đánh cắp gần 3 tỷ đô la BTC từ những khách hàng thiếu hiểu biết về tiền điện tử.

Trước giữa tháng 12 năm 2019, Chainalysis ước tính rằng nhóm lừa đảo còn sở hữu khoảng 20.000 BTC (185 triệu đô la).

Năm ngoái, ví PlusToken đã gửi một lượng lớn BTC vào máy trộn coin trước khi chuyển lên các sàn giao dịch, và một số nhà phân tích và công ty phân tích cho rằng việc này đã khiến giá Bitcoin lao dốc trong ngắn hạn.

Do đó, việc di chuyển này có thể khiến giá XRP giảm xuống trong một vài ngày tới do chênh lệch cung cầu trong ngắn hạn.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.