Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sẽ không có gì nghiêm trọng xảy ra khi miner Bitcoin rời khỏi mạng ngoài việc block mới bị delay

0

Vào cuối năm 2018, những mối quan tâm chính của thị trường Bitcoin không chỉ xoay quanh sự sụt giảm giá nghiêm trọng, mà còn vì “vòng xoáy miner Bitcoin”. Vào tháng 12/2018, Andreas Antonopoulos đã giải thích hiện tượng hiếm gặp này là 50% các miner đang thoát khỏi mạng lưới.

antonopoulos-miner

Andreas Antonopoulos

Hiện tượng trên dẫn đến giảm hashrate, khiến các block (khối) mất 20 phút mới được tạo ra thay vì 10 phút như trước đây. Điều này đã khiến cho các mục tiêu khai thác bị chậm tiến độ khi thay vì chỉ mất 2 tuần thì giờ đây bị đẩy lên tới 4 tuần. Antonopoulos chia sẻ:

Nếu điều này xảy ra, rất nhiều các miner sẽ bỏ đi. Họ nói ‘Tôi không kiếm đủ lợi nhuận nữa vì mọi thứ trở nên chậm chạp. Tôi sẽ tắt trâu đào của mình’, khiến hashrate giảm hơn nữa. Do đó, các block mới được tạo ra chậm hơn trong trường hợp có nhiều miner thoát khỏi mạng […] độ khó sẽ không bao giờ điều chỉnh“.

Theo ông, các miner tham gia với tầm nhìn dài hạn và thường lựa chọn các kế hoạch dài hạn về nguồn điện. Antonopoulos tuyên bố những miner ở lại mạng và chờ đợi độ khó điều chỉnh sẽ tiến gần chiến thắng hơn vì độ khó khai thác thấp hơn. Do đó họ sẽ dễ dàng kiếm được lợi nhuận hơn.

Tác giả của Mastering Bitcoin cũng đã nói về một chủ đề tương tự trong phiên AMA mới nhất trên YouTube. Andreas giải thích kịch bản về những gì sẽ xảy ra nếu một số miner thấy không có lợi khi tiếp tục khai thác và ngừng hoạt động trong khi sự kiện Bitcoin halving đang sắp đến và họ sẽ mất đi một phần trợ cấp.

Các miner ngừng hoạt động vì chúng đã trở nên kém hiệu quả, hoặc vì giá điện quá cao. Không phải tất cả các trâu đào đều có cùng biến số lợi nhuận“.

Một mặt là các miner kém hiệu quả trong khi chi phí giá điện cao làm họ không kiếm được nhiều lợi nhuận. Mặt khác, các miner hiệu quả nhất với chi phí điện tốt hơn sẽ mang lại lợi nhuận và duy trì thiết bị hoạt động. Andreas tuyên bố rằng khi tỷ lệ hashrate giảm xuống và độ khó cuối cùng được điều chỉnh lại, điều đó sẽ dẫn đến những miner trước đây hầu như không có lãi nhưng vẫn tiếp tục khai thác, họ sẽ trở thành một nhóm có lợi nhuận cao hơn vì độ khó đã giảm đi.

Trong một giai đoạn ngắn ngủi, các block sẽ tạo ra chậm hơn. Ví dụ nếu hash power giảm 50% thì bạn sẽ có các block mới sau 20 phút thay vì 10 phút như trước đây nhưng chỉ trong vòng một tuần […] Những người vẫn tham gia cuộc chơi sẽ kiếm được lợi nhuận lớn“.

“Bitcoin hiện có thể tồn tại với 1/10 sức mạnh khai thác và rất an toàn mà không xảy ra vấn đề gì […] Sẽ không có gì xảy ra nếu giảm trợ cấp block; không có gì thực sự xảy ra khi halving và không có gì xảy ra khi một nhóm các miner ngừng hoạt động ngoài việc các block được tạo ra chậm hơn”, Andreas bổ sung.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Ambcrypto

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.