Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC đã nhận được ứng dụng Bitcoin ETF của VanEck, bắt đầu đếm ngược

0

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thừa nhận ứng dụng quỹ giao dịch Bitcoin qua sàn (ETF) của VanEck.

Bitcoin

Thời gian để phản hồi cho ứng dụng Bitcoin ETF là 45 ngày. Trước khi kết thúc giai đoạn này, SEC phải chấp thuận, từ chối hoặc gia hạn thời gian xem xét. Thời gian gia hạn có thể kéo dài tới 240 ngày.

VanEck đã nộp đơn xin thông qua ETF vào đầu năm nay. Ngay sau đó, sàn giao dịch Chicago Board Options Exchange (CBOE) đã nộp đơn xin chấp thuận để tổ chức quỹ của VanEck. Họ đã công bố đơn đăng ký mẫu 19-b vào ngày 1 tháng 3.

Nếu SEC chấp thuận đơn đăng ký, đây sẽ là ETF đầu tiên được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

VanEck đã và đang cố gắng hết sức để đạt được sự chấp thuận này. Trong nhiều năm, công ty đầu tư đã nộp, rút lại nhiều đơn đăng ký và không thành công.

Lịch sử từ chối Bitcoin ETF

SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ đơn đăng ký Bitcoin ETF nào. Một loạt các công ty đã thử nhưng ETF của họ không được chấp thuận.

Tuy nhiên, VanEck không đơn độc. Các công ty khác cũng đã nộp đơn xin phê duyệt vào năm 2021, như Valkyrie và WisdomTree.

SEC đã nói rõ về những lo ngại của mình, chẳng hạn như thiếu khối lượng giao dịch Bitcoin tại địa phương và những lo ngại về thao túng. Ủy ban đặc biệt e sợ rằng những người nộp đơn không chứng minh được các sàn giao dịch có thể ngăn chặn hành vi gian lận và thao túng.

Các công ty đang thúc đẩy chương trình vì họ tin rằng ETF là tương lai mới, với các tổ chức đặc biệt quan tâm đến loại hình đầu tư này.

Các tổ chức đầu tư trực tiếp vào Bitcoin đã và đang gia tăng, với nhiều công ty đầu tư mua coin.

Canada chấp thuận ETF là một tín hiệu đầy hy vọng

Canada đã đánh bại Hoa Kỳ khi trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chấp thuận ETF. Đây cũng là quỹ Bitcoin ETF đầu tiên được chấp thuận trên thế giới.

Purpose Bitcoin ETF đã được phê duyệt vào tháng 2 năm 2021. Chỉ 9 ngày sau khi ra mắt, nó đã tích lũy được 10.064 BTC. Theo thống kê, hiện tại nó nắm giữ 13,783 BTC.

Động thái này và thành công sau đó đã làm dấy lên hy vọng SEC Hoa Kỳ sẽ có động lực bỏ phiếu chấp thuận như quốc gia hàng xóm ở phía bắc.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.