Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC dưới quyền Jay Clayton sẽ không bao giờ phê duyệt Bitcoin ETF?

0

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Jay Clayton, sẽ không bao giờ phê duyệt một quỹ Bitcoin ETF, theo Jake Chervinsky của công ty Kobre & Kim có trụ sở tại New York.

Luật sư lưu ý chung rằng Clayton và đội ngũ của ông vẫn luôn coi Bitcoin là một tài sản vẫn còn nhạy cảm với “các thỏa thuận chia sẻ giám sát và thao túng”. Vì vậy, cho dù những người ủng hộ quỹ ETF có “điểm tô” cho ứng dụng của họ như thế nào đi chăng nữa, các quan chức của SEC vẫn sẽ tiếp tục từ chối chúng dưới vỏ bọc của Đạo luật trao đổi.

“Nhiệm kỳ của Clayton kết thúc vào ngày 05/06/2021, nhưng có thể sẽ kéo dài thêm 18 tháng nữa”, Chervinsky cho biết. “Thông thường, chúng ta sẽ thấy các đề xuất ETF mới được nộp ngay sau khi bị từ chối, nhưng có lẽ đã đến lúc cần một quãng nghỉ”.

“Còn phải tùy thuộc. Nếu SEC thông qua quan điểm của Ủy viên Peirce về Đạo luật trao đổi, thì việc thao túng tại các thị trường cơ bản sẽ không liên quan. Vấn đề duy nhất là sự thao túng của chính ETF”.

Các tuyên bố được đưa ra ngay sau khi SEC từ chối ứng dụng Bitcoin ETF do Bitwise Asset Management hợp tác với NYSE Arca. Đặc biệt, điều lệnh nhắc lại rằng cả NYSE Arca đã không đáp ứng với những lo ngại của họ liên quan đến thao túng giá hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác:

“Ủy ban đang từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này bởi vì, như được thảo luận dưới đây, NYSE Arca đã không đáp ứng được trách nhiệm của mình theo Đạo luật trao đổi và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của mình phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật trao đổi Phần 6(b)(5), và đặc biệt, yêu cầu rằng các quy tắc của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được ‘thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng”.

Chẳng phải là một sự kiện đáng bận tâm

Quyết định mới nhất của SEC về Bitcoin ETF đã khẳng định cách tiếp cận bảo thủ của mình đối với các tài sản mới nổi. Động thái này đã khiến một phần lớn những người đam mê tiền điện tử thất vọng, nhiều người còn kêu gọi bổ nhiệm Hester Peirce làm chủ tịch tiếp theo. Ủy viên Đảng Cộng hòa của SEC chỉ là một trong số 5 người ủng hộ Bitcoin ETF.

Trong khi đó, phần còn lại của cộng đồng tiền điện tử thậm chí còn không bận tâm đến sự kiện này – nó không ảnh hưởng đến hiệu suất của Bitcoin cả về mặt ông nghệ và tài sản có thể đầu tư. Nhà phân tích thị trường Alex Krüger đã minh họa nó với hiệu suất giá không tưởng của bitcoin, sau khi ETF bị từ chối.

“Đề xuất ETF của Bitwise theo nhiều cách có điểm tương tự như vụ kiện Bitfinex/Tether mới. Cả hai đều thể hiện sự thật thông qua một lăng kính. Sự từ chối của SEC đáng lẽ phải được định giá đầy đủ. Thậm chí đây còn không phải một sự kiện”.

Tuy nhiên, một quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt có thể đã mang đến một loạt các nhà đầu tư đến với Bitcoin. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tom Alford tại TotalCrypto.io đã dự đoán mức tăng giá 500% trên thị trường Bitcoin khi có sự chấp thuận của ETF sau khi phân tích thị trường vàng.

“ETF đã khởi đầu đợt bull run lớn nhất trong lịch sử vàng. Giá đã tăng từ chỉ $331.6 mỗi ounce lên mức cao $1,917. Đó là một mức tăng đáng kinh ngạc – tăng 478% về giá sau khi quỹ vàng ETF được ra mắt”, theo lý luận của Alford.

Ứng dụng Bitcoin ETF tồi tệ

Rptr45 trong một thời gian dài đã cho thấy cách Bitwise “mua dây buộc mình” sau khi phát hành báo cáo nổi tiếng “Real 10”. Được công bố vào đầu năm nay, nghiên cứu lưu ý rằng 95% khối lượng thị trường giao ngay Bitcoin là giả và được mở ra để thao túng giá.

“Bất kỳ ứng dụng mới nào cũng phải chứng minh chính mình. Những gì Bitwise đã nêu với nghiên cứu 95% của họ là một bước đi hoàn toàn sai trước khi họ có thể cảm thấy thoải mái khi thị trường giao ngay cơ bản không bị thao túng và mong chờ sự phê duyệt một quỹ ETF”, Rptr45 đã viết.

“Họ thậm chí đã tìm cách chọc giận SEC với các biểu đồ của họ. Các biểu đồ và đồ thị nên trình bày một quan điểm cụ thể về phân tích của nó, hầu hết dựa trên các lựa chọn được đưa ra, bao gồm cả tỷ lệ… Ví dụ, Sponsor cung cấp một biểu đồ hợp đồng tương lai Bitcoin CME”.

Theo Newsbtc/Tapchibitcoin

TVTA tổng hợp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.