Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC: Hợp tác quốc tế là “điều quan trọng” để loại trừ các ICO bất hợp pháp

0

Steven Peikin, đồng giám đốc bộ phận thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết hợp tác quốc tế là điều cần thiết để loại trừ gian lận ICO.

Peikin đã đưa ra nhận xét này trong một bài phát biểu ngày 03/12 tại Chương trình của Trường Luật Harvard về Hệ thống tài chính quốc tế, nơi ông đã thảo luận về sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường ICO,

“Các nhà tài trợ của ICO, trong nhiều trường hợp, nằm bên ngoài Hoa Kỳ. Và hợp tác quốc tế là rất quan trọng đối để chúng tôi có thể tiến hành điều tra và nếu thích hợp, đề nghị Ủy ban đưa hành động thực thi”.

ICO đã tăng vọt 22,000% kể từ năm 2016

Peikin lưu ý rằng thị trường ICO đã “bùng nổ từ việc chỉ là một khái niệm đơn thuần đến bùng nổ thành hiện tượng” chỉ trong một vài năm ngắn ngủi.

Trong năm 2016, ICO đã huy động ít hơn 100 triệu USD. Năm 2018, con số đó đã tăng vọt lên hơn 22 tỷ USD – tăng đột biến 22,000%. Sự tăng trưởng nhanh chóng đó đã dẫn đến một sự gia tăng lớn trong hoạt động gian lận.

Các vấn đề phức tạp đối với các nhà quản lý là số tiền được huy động trong các ICO thường đến từ các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước Mỹ.

Peikin lưu ý rằng tính mới lạ của ICO – cùng với sự phấn khích xung quanh công nghệ blockchain – làm cho chúng trở thành một phương tiện lôi cuốn cho các nhà đầu tư. Sự phấn khởi này đôi khi có thể làm họ mù quáng với những rủi ro liên quan đến lớp tài sản mới này.

Peikin: ‘Một số ICO hoàn toàn là scam’

Peikin cho biết:

“Sự tăng trưởng trong thị trường ICO có thể che khuất thực tế rằng các dịch vụ này thường là các khoản đầu tư rủi ro cao. Các tổ chức phát hành có thể thiếu hồ sơ theo dõi được thiết lập. Họ có thể không có sản phẩm khả thi, mô hình kinh doanh hoặc khả năng bảo vệ tài sản mã hóa khỏi hành vi trộm cắp của hacker. Và một số dịch vụ có thể đơn giản là scam”.

Steven Peikin sau đó ám chỉ đến ví dụ của nhà sáng lập PlexCoin Dominic Lacroix, một công dân Canada đã huy động 15 triệu USD từ hàng ngàn nhà đầu tư Mỹ cho ICO giả mạo của mình bằng cách hứa hẹn lợi nhuận gấp 13 lần trong vòng chưa đầy một tháng.

Từ chính quyền Canada, SEC đã biết rằng Lacroix có một lịch sử xấu về việc thực hiện những trò gian lận tài chính tương tự ở Quebec.

sec-hop-tac-quoc-te-la-dieu-quan-trong-de-loai-tru-cac-ico-bat-hop-phap

Vào tháng 05/2018, các nhà quản lý của Hoa Kỳ và Canada đã đưa ra hơn 70 cuộc điều tra về lừa đảo tiền mã hóa và các ICO gian lận như một phần của cuộc đàn áp phạm vi rộng được gọi là “Chiến dịch truy quét tiền mã hóa“.

Theo báo cáo của chúng tôi, Hiệp hội quản trị viên chứng khoán Bắc Mỹ đã gửi thư yêu cầu ngừng hoạt động cho các nhà điều hành các công ty tiền mã hóa giả mạo tại hơn 40 khu vực pháp lý trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Chiến dịch truy quét các mục tiêu lừa đảo tiền mã hóa

Chiến dịch truy quét tiền mã hóa được đưa ra ngay sau khi các vụ gian lận đã lan rộng đáng kể trong cộng đồng các nhà quảng bá đầu tư tiền mã hóa.

Các luật sư chứng khoán cũng cảnh báo những người nổi tiếng chứng thực ICO rằng họ có thể bị kiện vì trợ giúp và bắt giữ vì tội lừa đảo nếu họ quảng bá sản phẩm tiền mã hóa giả.

Tuần trước, nhà vô địch quyền anh Floyd Mayweather và nhà sản xuất âm nhạc DJ Khaled, bị SEC phạt với tổng số tiền 767,500 USD do quảng bá ICO bất hợp pháp.

Những cuộc đàn áp quy định này – kết hợp với thị trường gấu hiện tại – đã khiến một số người trong ngành tuyên bố rằng thị trường ICO đã chết.

“Thị trường ICO đã chết”, Barry Silbert, người sáng lập quỹ đầu tư tiền mã hóa Digital Currency Group cho biết.

Mặc dù ông tin rằng ICO đã chết nhưng Silbert vẫn lạc quan về tương lai của ngành công nghiệp tiền mã hóa và ông gọi cuộc suy thoái thị trường hiện tại là một “sự chuyển đổi vụng về” và chúng ta sẽ vượt qua nó.

Theo: TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Các nhà đầu tư mất hàng tỷ đô trong suốt cuộc đụng độ BCH

Cuộc chiến BCH: Roger Ver/Jihan Wu đối đầu với Craig Wright/Calvin Ayre

Tin vắn trong ngày: Cá voi kích động, di chuyển $ 891 triệu BTC, cộng với các tin tức về XRP, Tron, Ethereum, EOS, Monero, Zcash, Cardano

Hơn 100,000 miner BTC đóng cửa trong bối cảnh xu hướng thị trường BTC giảm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X