Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC thắt chặt giám sát tiền mã hóa, nhắm vào các cố vấn đầu tư

0

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chuẩn bị tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hiện nay, Ủy ban đang xem xét các trường hợp nghi ngờ hành vi sai trái của các cố vấn đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Mối quan tâm về lưu ký tiền mã hóa

Theo Politico, SEC dường như đang mở rộng nhiệm vụ của mình trong không gian tiền mã hóa. Các nguồn bên trong gần đây đã tiết lộ rằng Ủy ban đang điều tra các hoạt động của các cố vấn đầu tư đã đăng ký với SEC.

Cuộc điều tra của SEC tập trung vào ba lĩnh vực chính – thao túng giá cả, hoạt động của tin tặc và lưu ký tiền điện tử. Động thái này của SEC báo hiệu sự thúc đẩy của Ủy ban để đảm bảo sự giám sát thị trường toàn diện hơn.

sec-that-chat-crypto-nham-vao-cac-co-van-dau-tu

Thông thường, cố vấn đầu tư lưu trữ tài sản với ngân hàng hoặc công ty môi giới. Tuy nhiên, đối với tài sản mã hóa, câu chuyện lại trở nên khác đi. Trong trường hợp không có người giám hộ đáng tin cậy, mọi người lưu trữ tiền kỹ thuật số chủ yếu trong ví. Gần đây, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mật mã chuyên dụng như Coinbase Custody trực tuyến.

Việc thiếu các giải pháp lưu ký đáng tin cậy sẽ làm nảy sinh vấn đề an ninh. Ví mã hóa và các sàn giao dịch vẫn là mục tiêu chính cho tội phạm mạng với nhiều vụ hack.

Về chủ đề thao túng giá cả, các cố vấn đầu tư không phải là những người duy nhất phải đối mặt với SEC về sự trung thực của quá trình định giá tiền mã hóa. Mối quan ngại về thao túng thị trường là một trong những lý do chính của SEC từ chối chấp thuận Bitcoin ETF.

Lẫn lộn trên nguyên tắc báo cáo

Một lần nữa, trong khi SEC dường như đã sẵn sàng thắt chặt các cố vấn đầu tư trong ngành, thì vẫn chưa có quy tắc rõ ràng để hướng dẫn hoạt động của họ trên thị trường. Hiện tại, SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn chính thức nào về vấn đề này.

Bình luận về vấn đề này, Gail Bernstein của Hiệp hội Cố vấn Đầu tư cho biết:

Các cố vấn nên suy nghĩ rằng đầu tư tiền mã hóa giống như cách họ nghĩ về bất kỳ khoản đầu tư nào khác, tức là nhiệm vụ được ủy thác.

Nếu các yêu cầu SEC nghiêm khắc như IRS từng làm, thì chắc chắn sẽ có sự nhầm lẫn nào đó đối với các cố vấn đầu tư do thiếu hướng dẫn đầy đủ. Theo Timothy Spangler của công ty luật Dechert LLP có trụ sở tại California:

Tôi nghĩ vấn đề mà SEC quan tâm là có bằng chứng cho thấy cố vấn đầu tư đã đăng ký không dành đủ thời gian để suy nghĩ về những rủi ro.

Theo TapchiBitcoin/Livebitcoinnews

Xem thêm: 

Bitcoin Cash (BCH) tăng đột biến sau khi Binance thông báo hỗ trợ cho hardfork sắp tới

Bull-run tiền mã hóa đã bắt đầu, Santiment khẳng định

Tháng 11 đã đến – Liệu Bitcoin có lặp lại hành vi năm 2015?

Phép lạ mà Coinbase đang sử dụng để kích hoạt bull-run Bitcoin và tiền mã hóa trong quý 4/2018

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.