Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC, Libra và hỗ trợ chuyển tiền của Moneygram

0

Đây là điều mà chúng ta đã lâu không được thấy kể từ năm ngoái: XRP của Ripple đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử.

Nói về một sự thay đổi thì giá XRP đang chứng kiến phản ứng tích cực với luồng tin tức đầy hứa hẹn và một số sự kiện gián tiếp xảy ra đã giúp củng cố vị thế của nó.

XRP đang đi đầu trong thị trường chuyển tiền, với các báo cáo nói rằng nó đang chứng kiến mức sử dụng tăng vọt tại các quốc gia như Mexico và Philippines, hai trong số những thị trường chuyển tiền lớn nhất thế giới.

Sự đột phá của XRP diễn ra trong bối cảnh giao dịch cực kỳ lớn đối với bitcoin khi nó phải vật lộn để giữ mức giá 8,000 đô la, sau một thời gian suy giảm. Tuy nhiên, nó cũng đã hồi phục đến một mức độ, từ mức thấp của phiên ở mức 7,900 đô la.

Cuộc biểu tình kéo dài 3 ngày của XRP có thể vẫn sẽ tiếp tục<<

XRP tăng cao hơn 10% trong 3 ngày qua khi phục hồi lên mức 0.278 đô la trên sàn giao dịch Kraken của Hoa Kỳ.

Giá XRP hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Phe bò sẽ cần lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối là 57, với chỉ số trên 60 cho thấy phạm vi mua quá mức.

Giá đã trở lại giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào ngày 17/09, với giá đạt đỉnh ở mức 0.327 đô la trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 0.2 đô la.

Nó có thể là một câu chuyện khác về mặt kỹ thuật lần này, với cấu hình khối lượng cho thấy mức kháng cự mạnh không khởi động cho đến mức 0.399 đô la, nơi áp lực bán có thể sẽ quay trở lại.

Tuy nhiên, hầu hết phe bò sẽ hết sức biết ơn nếu giá có thể quay trở lại mức 0.3 đô la, điều đó đồng nghĩa với việc hợp nhất lợi nhuận của những ngày qua trước tiên.

XRP/USD price chart

Sự phối hợp với Moneygram cho thấy giá trị của họ đối với Ripple<<

Sự chấp thuận Ripple nhận được mới đây phần lớn nhờ vào mối quan hệ đối tác chiến lược với Moneygram, gần đây đã mua cổ phần của công ty chuyển tiền đang suy sụp.

Moneygram, đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình giảm mạnh vào đầu năm nay.

Moneygram đã giao dịch ở mức thấp nhất là 1.39 đô la vào cuối tháng 5. Sau đó, Ripple đã đầu tư 30 triệu đô la với giá 4.1 đô la một cổ phiếu, với tùy chọn mua thêm 20 triệu đô la nữa.

Sự thỏa thuận đó tạo nên một đợt tăng giá cho cổ phiếu Moneygram, tăng lên trên 6 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 4.2 đô la.

Dịch vụ xRapid của Ripple là sản phẩm sử dụng token thanh toán; nó đã chứng kiến sự gia tăng 80% về khối lượng giao dịch trên các kênh thanh toán của mình khi được chứng minh qua các giao dịch giữa sàn Bitstamp và coins.ph và cả giữa sàn Bitstamp và sàn Bitso có trụ sở tại Mexico.

“Tuần này vẫn chưa kết thúc, và chúng tôi đã có lưu lượng truy cập khối lượng theo yêu cầu (on-demand-volume – ODL) mới giữa Bitstamp với Bitso và Bitstamp với CoinsPh”, người dùng Twitter hmatejx chú thích.

Ripple cũng sẽ tổ chức hội nghị Swell ở châu Á vào tháng tới, vì họ đang tập trung gấp đôi vào thị trường châu Á.

Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Tiến sĩ Raghuram Rajan, đã có những lưu ý táo bạo với Ripple.

Trường hợp của Block.one sẽ là điềm tốt cho Ripple<<

Nhưng một yếu tố khác có thể sẽ xảy ra là khoản tiền phạt trị giá 24 triệu đô la Block.one được trả trong thỏa thuận của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về khoản phí mà họ có liên quan đến việc thúc đẩy bán chứng khoán chưa đăng ký trong dịch vụ ICO EOS. Nhưng thành thật mà nói, khoản tiền đó chỉ là “muỗi đốt inox” so với con số 4 tỷ đô la được huy động trong ICO EOS.

Như những người theo dõi Ripple sẽ nhận thức được, điều tương tự có thể sẽ xảy ra với Ripple, khi SEC được ghi nhận là đang trong giai đoạn xác định xem việc phát hành XRP của Ripple có thực sự thúc đẩy chứng khoán không đăng ký hay không.

Nếu mức phạt có mức độ tương tự được đưa ra và đạt được thỏa thuận hòa giải, thì đó sẽ là tin tốt cho cả Ripple và token XRP của nó.

Niềm đau PayPal của Libra lại là niềm vui của XRP<<

Một yếu tố khác đã giúp token XRP khởi sắc là hành trình của Libra.

Sự ra đi của PayPal là một đòn giáng mạnh vào dự án stablecoin và thậm chí có thể đe dọa sự thúc đẩy chuyển tiền của Facebook khi họ cố gắng phá vỡ Global South – đó có lẽ là tin tốt cho Ripple, mặc dù trước đó, CEO Brad Garlinghouse đã khẳng định rằng Libra không phải là một mối đe dọa cho công việc kinh doanh của nó.

Garlinghouse đã nói chuyện với Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital trong chương trình podcast OffTheChain của ông ấy, phát hành vào ngày hôm nay (thứ ba ngày 08/10), và có vẻ khá thú vị khi tại đây ông sẽ giải quyết một số “câu hỏi khó nhằn” và không thể kiềm chế khi “đáp lại những lời gièm pha”, theo Pomliano.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Ethereumworldnews

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.