Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm được mã hóa

0

Theo Chủ tịch Jay Clayton, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) muốn tạo điều kiện cho các quỹ giao dịch trao đổi được mã hóa (ETF). Cơ quan này đang cộng tác với các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ để xác định cách điều chỉnh các sản phẩm tiền điện tử khác nhau.

ETF tiền điện tử: SEC muốn tạo điều kiện cho các sản phẩm được mã hóa

Chủ tịch SEC Jay Clayton

SEC cởi mở với ETF được <mã hóa <

Chủ tịch SEC Jay Clayton đã nói về cách tiếp cận của Ủy ban đối với việc điều chỉnh các sản phẩm tiền điện tử trong một cuộc thảo luận do Phòng Thương mại Kỹ thuật số tổ chức vào đầu tháng này. Sự kiện mang tên “Hai mặt của đồng coin Mỹ: Đổi mới & Quy định về tài sản kỹ thuật số”, cũng có sự tham gia của người đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) Brian Brooks.

Theo tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu, SEC đang “tích cực làm việc dựa trên các quy định để một ngày nào đó có thể cho phép các phiên bản tiền điện tử của ETF”. SEC đang hợp tác với các cơ quan quản lý khác của Hoa Kỳ, chẳng hạn như OCC và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), để xác định cơ quan quản lý nào có thẩm quyền đối với các sản phẩm tiền điện tử khác nhau.

Clayton chỉ ra rằng tiện ích của token là thứ quyết định cơ quan quản lý nào nên quản lý. Mặc dù các cơ quan quản lý ngân hàng nên giám sát các token dành riêng cho việc thanh toán, chẳng hạn như một số stablecoin, Clayton cho biết việc mã hóa các ETF nên nằm dưới tầm kiểm soát của SEC. Nhấn mạnh rằng SEC nên và sẵn sàng điều chỉnh chúng, ông nói:

“Cánh cửa của chúng tôi đang rộng mở, nếu bạn muốn giới thiệu cách mã hóa sản phẩm ETF theo cách tăng thêm hiệu quả, chúng tôi muốn gặp bạn, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho điều đó. Tất nhiên, bạn phải đăng ký nó và làm những gì bạn sẽ làm với bất kỳ ETF nào khác”.

“Mã hóa cho phép một tài sản tiền điện tử được chỉ định – tương tự như Bitcoin – đại diện cho một chứng khoán duy nhất, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc một rổ chứng khoán, như quỹ hoặc ETF”, Financial Times giải thích.

CEO của Wisdomtree Investments, Jonathan Steinberg, đã nói trong một hội thảo riêng tại cùng một sự kiện rằng các khoản đầu tư được mã hóa là “cơ hội để làm điều gì đó tốt hơn ETF”. Franklin Templeton Investments đã nộp hồ lên SEC vào năm ngoái cho một quỹ thị trường tiền tệ của chính phủ với cả cổ phiếu truyền thống và cổ phiếu được mã hóa, ấn phẩm này cho biết.

Clayton tuyên bố rằng khuôn khổ quy định của SEC “được thời gian thử thách… qua nhiều đổi mới”. Lưu ý rằng giao dịch ngày nay là điện tử và các trader sử dụng các mục kỹ thuật số thay vì các chứng chỉ cổ phiếu như họ đã sử dụng 20 năm trước, ông khẳng định, “rất có thể xảy ra trường hợp tất cả những thứ đó đều được mã hóa”. Tuy nhiên, vị chủ tịch cảnh báo mọi người phải tuân thủ các nguyên tắc, nói thêm rằng các nhà phát hành cổ phiếu và những người trong cuộc, tất cả đều có trách nhiệm. Ông mô tả:

“Một trong những vấn đề mà chúng tôi gặp phải là chúng tôi đã đi sai chân trong sự đổi mới này… Tôi nghĩ bây giờ, ba năm sau, bốn năm sau, chúng tôi đang ở một vị trí tốt hơn nhiều”.

Ông nhớ lại: “Có giả thuyết cho rằng vì nó quá hiệu quả, vì nó có thể có nhiều hứa hẹn, chúng ta có thể gạt bỏ một số nguyên tắc về trách nhiệm và tính minh bạch đó”. Bây giờ ông cho biết: “Chúng ta đang thấy sự hứa hẹn của công nghệ blockchain, công nghệ sổ cái phân tán, mang lại hiệu quả cho những gì tôi nói là khuôn khổ được thời gian thử thách”.

Một trong những lĩnh vực Clayton và Brooks đã thảo luận là làm thế nào để xác định rõ ràng chứng khoán là gì. “Nếu bạn không cố gắng tài trợ cho mạng của mình, bạn không cố gắng mang lại cho mọi người lợi nhuận trên mạng của bạn, thì đó có thể không phải là chứng khoán,” chủ tịch SEC giải thích. “Nhưng nếu những gì bạn đang cố gắng làm là tài trợ cho việc xây dựng mạng lưới bằng token của bạn hoặc cung cấp cho mọi người lợi nhuận khi sử dụng mạng bằng token của bạn… thì rõ ràng đó là một chứng khoán”. Ông nói thêm, “chúng tôi đang làm việc để làm rõ những dòng đó ở đâu để mọi người có thể hoàn thiện hệ thống thanh toán”.

Chủ tịch SEC tiếp tục: “Điều chúng tôi không thích là khi ai đó nói, ‘bạn biết đấy, đó là chức năng thanh toán của token, vì vậy bạn thực sự phải xem qua những thứ liên quan đến luật chứng khoán. ‘Tôi không thể làm điều đó, bạn biết đấy, tôi sẽ không đang làm công việc của mình”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.