Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC muốn xem xét lần thứ hai đề xuất ETF Bitcoin của Bitwise

0

Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét lại lệnh ban hành vào tuần trước liên quan đến việc từ chối đề xuất quỹ ETF. Đề xuất này đã được NYSE Arca đệ trình cho Bitwise Bitcoin ETF Trust. Trong khi đó, SEC cũng đang đánh giá thay đổi quy tắc được đề xuất cho một loại ETF Bitcoin khác.

Tạm hoãn thực thi lệnh từ chối ETF <

Vào ngày 15/10, SEC đã gửi thư tới Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của NYSE, liên quan đến lệnh không chấp thuận đề xuất niêm yết và giao dịch cổ phiếu của ETF Bitcoin của Bitwise do NYSE Arca đệ trình. Đề xuất này đã bị từ chối vào ngày 9/10. “Bức thư thông báo Ủy ban sẽ xem xét hành động được ủy quyền theo Quy tắc 431 Luật thi hành của Ủy ban, 17 CFR 201.431”. Thư giải thích thêm:

“Theo Quy tắc 431 (e), lệnh ngày 9/10/2019 sẽ hoãn thực thi cho đến khi Ủy ban ra lệnh khác… Văn phòng thư ký sẽ thông báo về bất kỳ hành động thích hợp nào được Ủy ban thực hiện.

Trước khi bị từ chối vào ngày 9/10, ICE và Bitwise đã tích cực thảo luận về đề xuất ETF Bitcoin với SEC. Ủy ban nhấn mạnh quyết định từ chối “không dựa trên đánh giá Bitcoin hay công nghệ blockchain nói chung có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư hay không?”. Đây không phải là lần đầu tiên SEC thực hiện hành động này. Vào tháng 8 năm ngoái, Ủy ban đã làm điều tương tự với 3 lệnh cho 9 ETF Bitcoin.

ETF Bitcoin của T-Bill đang hoạt động<

Bên cạnh việc xem xét lệnh từ chối đề xuất ETF Bitcoin Trust của Bitwise, SEC hiện đang đánh giá thay đổi quy tắc đề xuất khác do NYSE Arca đệ trình. Sàn giao dịch đang tìm cách niêm yết và giao dịch cổ phiếu của quỹ Bitcoin and Treasury Investment Trust Hoa Kỳ.

Đề xuất này lần đầu tiên được đệ trình với cơ quan này vào ngày 12/6 và được công bố trong đơn đăng ký liên bang vào ngày 1/7. Sàn giao dịch đã nộp bản sửa đổi số 1 về thay đổi quy tắc đề xuất vào ngày 4/10, sau đó SEC đã tiến hành lấy ý kiến ​​công chúng. Kể từ ngày 10/10, cơ quan cho biết họ đã nhận được 9 bình luận về đề xuất này.

Theo bản sửa đổi, “nhóm ủy thác sẽ không có tài sản nào ngoài (a) Bitcoin và (b) chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn với thời gian đáo hạn dưới một năm (‘T-Bills’). Hơn nữa, nhóm ủy thác sẽ giữ đô la Mỹ trong thời gian ngắn tương quan với thời gian đáo hạn của T-Bills, bán và mua các tài sản cơ bản, các khoản mua lại (nếu có) và chi phí ủy thác.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | News.bitcoin.com

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.