Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC tăng cường quản lí, 60% hợp đồng thông minh không hoạt động

0

Trong ấn bản The Daily vào Thứ Bảy, báo cáo hàng năm của SEC cho thấy tiền mã hóa đang nằm trong tầm ngắm của họ. Theo một báo cáo mới, có tới 60% trong số các hợp đồng thông minh không hoạt động chưa bao giờ ghi nhận bất kỳ trường hợp sử dụng nào. Tất cả những thứ đó kèm với phản ứng đối với danh sách niêm yết token mới nhất của Coinbase, vốn đã không làm hài lòng tất cả mọi người.

SEC chú trọng về lừa đảo tiền mã hóa

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố báo cáo thường niên của mình và tài liệu 45 trang có rất nhiều điều để nói về tiền mã hóa. Các dịch vụ ICO được tham chiếu hơn 30 lần trong báo cáo, ghi nhận: “Trong năm qua, Phòng đã mở hàng chục cuộc điều tra liên quan đến ICO và tài sản kỹ thuật số, trong đó nhiều điều đã và đang diễn ra vào cuối năm tài chính 2018.” Báo cáo cũng giải thích rằng SEC không chỉ xem xét các ICO, mà còn ở những mưu đồ tiềm năng khác đang được tạo ra trong không gian tiền mã hóa, cho biết thêm:

Bộ phận cũng đề nghị Ủy ban sử dụng quyền đình chỉ giao dịch của mình để ngăn cản các nhà đầu tư bị tổn hại bởi những mưu đồ có thể xảy ra… Ủy ban đình chỉ giao dịch trên cổ phiếu của hơn một chục tổ chức phát hành giao dịch công khai vì các câu hỏi liên quan, trong số nhiều thứ, đến đầu tư vào ICO và hoạt động của nền tảng tiền mã hóa”.

Báo cáo của SEC nổi lên ngay sau khi một cá nhân nổi tiếng khác đang đối mặt với một vụ kiện về việc quảng bá một ICO đáng ngờ. Clifford Joseph Harris Jr., được biết đến nhiều hơn với biệt danh là T.I., đang bị buộc tội vì sự tham gia của anh ta với “token flik”, mà các nhà đầu tư đã hứa sẽ tăng 25.000 phần trăm. Nó đã không thực hiện như vậy.

60% hợp đồng thông minh chưa bao giờ được sử dụng

60% hợp đồng thông minh chưa bao giờ được sử dụng

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Northeastern và Đại học Maryland đã nghiên cứu mã nguồn điều chỉnh các hợp đồng thông minh Ethereum và sáng tỏ một số phát hiện thú vị. Trong số 1.2 triệu hợp đồng thông minh mà họ đã kiểm tra, đại đa số là các bản sao hoặc cực kỳ giống nhau. Kết quả là, họ tìm thấy ở đó có ít hơn 6.000 “cụm” hợp đồng thông minh.

Sự nguy hiểm với việc sử dụng rộng rãi mã như vậy, như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, là các lỗ hổng có khả năng lan rộng xa và rộng khắp trong hệ sinh thái. Tuy nhiên, có một điều đáng mừng là, có thể hạn chế hậu quả từ một lỗi phổ biến: khoảng 60% tất cả các hợp đồng thông minh Ethereum chưa bao giờ được tương tác. Những “hợp đồng ma” này vẫn không hoạt động, bị thiếu hụt những người dùng sẵn sàng tiêu tốn lượng tài nguyên cần thiết để kích hoạt chúng.

Danh sách niêm yết Coinbase mới – Dũng cảm hay ngu ngốc?

Vào ngày 2/11, Coinbase Pro đã thông báo rằng token mới nhất được thêm vào sàn giao dịch của nó sẽ là BAT, tiền tệ dựa trên phần thưởng quảng cáo được sử dụng trong trình duyệt Brave. Trong khi tin tức được ca ngợi trong một ấn phẩm, hầu không một ai trong số các chủ token BAT và không phải tất cả mọi người đều rất ấn tượng. “Welp, chính thức rồi”, Dan Elitzer tweet. “Các luật sư của Coinbase rất thoải mái với việc niêm yết các token Chuck-E-Cheese kỹ thuật số. Bài kiểm tra Howey rõ ràng đã bị vứt ra ngoài cửa sổ”. Trong khi đó, Jackson Palmer đã chỉ trích trong sự tích hợp BAT của Brave và đề xuất trình duyệt sẽ hoạt động hiệu quả hơn mà không có token này:

Danh sách niêm yết Coinbase mới - Dũng cảm hay ngu ngốc?

Xem thêm:

Tập đoàn Berkshire Hathaway đầu tư 600 triệu USD vào hai công ty fintech

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng

“Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

SEC sẽ thiết lập quy tắc cho 9 ETF Bitcoin sau ngày 05/11

Nguồn: TapchiBitcoin/news.bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X