Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC tiếp tục hoãn binh, các đề xuất được dời ít nhất đến tháng Chín

0

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ SEC đã trì hoãn quyết định về ba đề xuất Bitcoin ETF.


Theo một tài liệu công bố hôm ngày 12/08, SEC đã chính thức hoãn quyết định các dự thảo thay đổi luật do hai sàn giao dịch NYSE Arca và Cboe BZX đề xuất dành cho ba Bitcoin ETF từ ba công ty quản lý tài sản VanEck SolidX, Bitwise Asset Management và Willshire Phoenix.

Theo thông báo, SEC hoãn quyết định niêm yết VanEck cho tới ngày 18/10, trong khi niêm yết Bitwise trên NYSE Arca sẽ bị hoãn cho đến ngày 13/10. Quyết định cho Quỹ tín thác của Willshire Phoenix sẽ bị hoãn cho đến ngày 29/09. SEC cho biết:

“Ủy ban cho rằng việc kéo dài thời gian chấp thuận hoặc bác bỏ các đề xuất thay đổi quy định là cần thiết để ủy ban có đủ thời gian cân nhắc các thay đổi này.”

ETF là một loại chứng khoán theo dõi một nhóm tài sản được đại diện bởi cổ phần của một quỹ đầu tư nhất định. Đây được xem là một bước tiến lớn trong quy trình tiến tới áp dụng đại trà tài sản kỹ thuật số.

Đề xuất VanEck được đệ đơn lần đầu vào tháng Một, trong khi đơn của Bitwise đã được gửi đến vào tháng 2. Đề xuất Willshire Phoenix đã được đăng tải trên Federal Register hôm ngày 01/07.

Luật chứng khoán đã cho phép SEC quyền được hoãn các đề xuất về các sản phẩm tài chính để thu thập thông tin và cân nhắc các thay đổi quy định trước khi cho phép niêm yết.

Các trì hoãn trước đây

Các tin tức này chỉ là một trong chuỗi ngày dài trì hoãn của SEC đối với quyết định Bitcoin ETF. SEC trước đó đã trì hoãn quyết định ETF của VanEck và Bitwise vào tháng 3, và một lần nữa vào tháng 5.

Sau quyết định tháng 5, SEC đã đăng tải 14 câu hỏi, gửi đến công luận nhằm thu thập nhiều thông tin và ý kiến về đề xuất của VanEck.

Vào cuối tháng 12, “Crypto Mom” của SEC Hester Pierce kêu gọi nhà đầu tư kiên nhẫn hơn đối với Bitcoin ETF.

“Hoàn toàn có thể lên tới 20 năm hoặc cũng có thể là ngay ngày mai. Hãy kiên nhẫn chờ. SEC cần một thời gian dài để thiết lập được Finhub. Có thể còn lâu hơn để chấp thuận một sản phẩm được giao dịch trên sàn giao dịch.”

Vào tháng 6, Jay Clayton cho biết các nhà quản lý sẽ thoải mái với các sản phẩm chứng khoán của dịch vụ lưu ký tiền điện tử trước khi có thể tiến tới ETF. Ông Clayton cũng cho biết SEC chỉ hài lòng khi các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, ngăn chặn thao túng thị trường được đảm bảo thực hiện.

Theo Cointelegraph/Coin68

TVTA tổng hợp


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...