Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC tiếp tục trì hoãn ETF và ảnh hưởng của động thái này đến thị trường tiền mã hóa

0

0

Brent J. Fields, Thư ký tại Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch (SEC), thông báo trì hoãn thêm một ETF nữa.

sec tri hoan bitcoin etf

SEC vẫn chưa đưa ra lý do cho sự chậm trễ, nhưng có lẽ họ cần thời gian để đọc “1.400 thư bình luận.” Hoặc có lẽ họ lo lắng nếu ETF này bị từ chối thì rất có thể Hester Peirce cùng Elad Roisman có thể vào cuộc thuyết phục 3 ủy viên khác bỏ phiếu chấp thuận.

Có thể họ muốn từ chối, nhưng SEC có xu hướng cho người đề xuất cơ hội rút đơn nhằm ngụy trang rằng họ đang khuyến khích hình thành vốn bằng cách từ chối đơn đăng ký.

Bất kể lý do gì, chúng tôi muốn nói rằng điều này là tốt cho tiền mật mã và đó là bởi vì điều này sẽ buộc hệ sinh thái mã hóa xây dựng ETF của riêng họ như một sản phẩm, nhưng không nhất thiết phải động đến cổ phiếu giấy, và như vậy sẽ thoát khỏi quyền hạn của ban cố vấn tại SEC.

Nếu chúng ta là những trí thức tầm 20-30 tuổi, có thành tích cao, thì về cơ bản chúng ta đều muốn tiền gửi tiết kiệm của chúng ta được hưởng lợi từ hình thức liên tục từ thị trường chứng khoán của Fed.

Tuy nhiên, người ta cũng sẽ lo ngại về nhiều cổ phiếu tăng giá trong thập kỷ qua, vì vậy chúng ta tự hỏi liệu chúng ta có đang trong tình trạng bong bóng hay không và liệu sự sụp đổ theo chu kỳ có diễn ra hay không, vì vậy chúng tôi muốn một khoản tiền tiết kiệm bằng vàng các hàng hóa khác như một rào cản.

Tiếp theo, chúng ta muốn phần còn lại trên thị trường mật mã có khả năng hưởng lợi từ việc thông qua hay tăng trưởng hay chỉ đơn giản là chúng ta nghĩ thị trường đã giảm quá sâu và bây giờ sẽ là xu hướng tăng.

Giả sử điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không bỏ cả 30% tiền tiết kiệm của mình vào chỉ 1 đồng coin vì điều này chẳng khác gì được ăn cả ngã về không.

Vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn đầu tư thêm vào ETH vì tính năng hợp đồng thông minh, hệ sinh thái của nó và lộ trình rõ ràng để mở rộng quy mô trên chuỗi nhằm đáp ứng nhu cầu. Sau đó, một phần chúng ta lại đem đầu tư vào Bitcoin chỉ vì nó có quyền truy cập vào nhiều thị trường hơn và được biết đến nhiều hơn. Sự lựa chọn tiếp theo là token ERC20 vì một trong số đó có thể trở thành Apple hoặc Amazon, và cuối cùng là đầu tư vào những coin ko liên quan đến ETH hoặc những Blockchain công cộng không phải Bitcoin.

Với cổ phiếu, chúng ta chỉ cung cấp tiền cho một số người quản lý tài sản hoặc một quỹ đầu tư hoặc chúng ta lựa chọn đầu tư vào một quỹ ETF quản lý phân bổ tiền giữa các tài sản và chúng ta điều chỉnh tính tích cực hoặc thụ động của ETF.

Trong thị trường mật mã, chúng ta luôn quan tâm đến lợi ích của mình và chúng ta hay sử dụng quỹ chỉ mục của Coinbase, nhưng quỹ này chỉ bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và LTC.

Ngoài ra, chúng ta còn muốn một quỹ chỉ số có nhiều tiền hơn hoặc một quỹ chỉ số chuyên biệt. Vì vậy, chúng ta luôn chọn những loại tiền mật mã có giới hạn thị trường dưới 50 triệu USD hoặc 100 triệu USD. Hoặc chỉ các token hay những đồng coin có mức vốn hóa thị trường đứng top 10 – 20.

Trường hợp có nhu cầu, thị trường tất nhiên sẽ cung cấp. Hiện tại chúng ta có thể chờ đợi động thái đến từ SEC hoặc là do các thị trường mật mã không thực sự đủ lớn để cung cấp nhiều lựa chọn quỹ chỉ số nhưng chúng ta có quyền tin rằng thị trường mật mã hiện có hàng trăm tỷ và có khả năng tăng lên hàng nghìn tỷ nhờ vào những sản phẩm như trên.

Cách tiếp cận với hầu hết các sản phẩm giống như crypto etf sẽ là từ hệ sinh thái và cho hệ sinh thái, do đó hệ này sẽ cởi mở hơn, dễ tiếp cận hơn và thuận tiện hơn.

SEC có thể đã vô tình thực hiện không gian này bằng cách buộc những người tham gia thị trường mới sau khi họ đóng cửa cho các thị trường truyền thống và các tổ chức truyền thống cũ.

Vì những công ty mới thành lập sẽ có được sự tin tưởng, họ sẽ cung cấp sản phẩm tốt hơn, dịch vụ công bằng hơn, và có hiệu lực sẽ quay trở lại để phục vụ khách hàng, không giống như các tổ chức độc quyền tự mãn muốn đá khách hàng của họ.

Vì vậy, sản phẩm giống như ETF có nguồn gốc mật mã như vậy sẽ thuận tiện như một cú nhấp chuột, có thể truy cập như bất kỳ trang web nào, có lẽ sẽ chấp nhận các loại tiền mật mã và thậm chí có thể được phân cấp.

Melon là một dự án dựa trên Ethereum về cơ bản cố gắng làm những gì chúng tôi đang đề xuất trong một thời trang phi tập trung. Gần đây họ đã phát hành trên mạng testnet của Ethereum, và sau khi hoàn thành xong thì bất kỳ ai cũng có thể đưa ra quỹ chỉ mục của riêng họ với những người khác sau đó có thể đầu tư vào nó.

sec-tiep-tuc-tri-hoan-etf-va-anh-huong-cua-dong-thai-nay-den-thi-truong-tien-ma-hoa

Ý tưởng thú vị và có khả năng hữu ích có hoặc không có SEC ETF. Tuy nhiên, nếu không có ETF như vậy, nó có thể tìm thêm sự chấp nhận bởi vì nó sẽ không phải cạnh tranh với các cổ phiếu giấy.

Một điều tiêu cực về lợi ích này đối với câu chuyện mật mã là quỹ hưu trí không thể đầu tư quá 10% cổ phần của họ vào các cổ phiếu không phải là cổ phiếu.

Điều đó chỉ có thể tốt cho các nhà đầu tư khi chúng được cung cấp các tùy chọn và khi thị trường trở nên cạnh tranh hơn với sự đổi mới hơn nữa, cung cấp các quỹ etfs và chỉ số được phân cấp thực sự bản địa với tất cả những lợi ích đòi hỏi chẳng hạn như truy cập một cú nhấp chuột, phí rất thấp, tất cả minh bạch và công bằng, khá nhanh và rất thuận tiện.

Theo TapchiBitcoin/Trustnodes

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/tin-hot-ripple-xrp-vuot-mat-ethereum-tro-thanh-dong-tien-ma-hoa-lon-thu-2-thi-truong.html

Xem thêm: https://www.tapchibitcoin.vn/coinbase-tuyen-bo-khong-he-lien-quan-toi-giao-dich-doc-quyen.html

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.