Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SEC tính phí đăng ký chứng khoán đối với 2 startup ICO

0

Hai startup tiền kỹ thuật số đã đồng ý đăng ký tiền kĩ thuật số lần đầu (ICO) của họ như chứng khoán sau khi thanh toán các khoản phí với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Thông báo ngày thứ Sáu của SEC tập trung vào hai công ty: CarrierEQ Inc., còn được gọi là Airfox, và Paragon Coin Inc., cả hai đều tiến hành bán token vào năm ngoái. Airfox đã thu được 15 triệu USD thông qua đợt sale, trong khi Paragon mang về được 12 triệu USD.

Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ cho rằng các startup đã không đăng ký ICO của họ dưới dạng các dịch vụ chứng khoán và cũng không đủ điều kiện được miễn đăng ký. Ngoài việc đăng ký token của họ dưới dạng chứng khoán, cả hai công ty sẽ hoàn vốn cho nhà đầu tư, gửi báo cáo định kỳ cho SEC và trả $ 250,000 tiền phạt.

Tuyên bố của SEC lưu ý rằng hai trường hợp này là “trường hợp đầu tiên áp đặt các hình phạt dân sự chỉ dành cho vi phạm đăng ký cung cấp chứng khoán ICO”.

Giám đốc bộ phận thực thi SEC Stephanie Avakian nói rằng Ủy ban đã “nói rõ rằng các công ty phát hành chứng khoán thông qua ICO phải tuân thủ các quy định và quy tắc hiện hành về việc đăng ký chứng khoán”,

“Những trường hợp này là bài học cho những người đang cân nhắc thực hiện các hành động tương tự mà chúng tôi tiếp tục theo dõi các hành vi vi phạm luật chứng khoán đối với tài sản kỹ thuật số”.

Bản phát hành tiếp tục đề cập đến ICO Munchee mà bộ điều chỉnh đã ngừng hoạt động vào tháng 12 năm ngoái. Giống như Airfox và Paragon, Munchee đã đồng ý hoàn trả cho các nhà đầu tư trong việc bán 15 triệu USD mặc dù SEC đã không áp đặt thêm tiền phạt vào thời điểm đó.

Thông báo hôm thứ Sáu của SEC tiết lộ các khoản phí giải quyết đối với việc chạy một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký của Zachary Coburn, nhà sáng lập của EtherDelta-sàn giao dịch tiền kĩ thuật số phân quyền.

Vào thời điểm đó, một cá nhân quen thuộc với suy nghĩ của SEC lưu ý rằng nhà điều hành có khả năng tập trung ngày càng nhiều vào các nền tảng giao dịch token.

Theo TapchiBitcoin/coindesk

Xem thêm:

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, Bitcoin Cash

BTC là ‘ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính’

Bitcoin và các altcoin bắt đầu phục hồi trong khi Bitcoin Cash trở thành coin tệ nhất top 20

Amazon chấp nhận Bitcoin – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X