Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Shark Kevin O’Leary cho biết các nhà đầu tư tổ chức không thích mua “China Coin”

0

Sự hạn chế tiếp xúc của nhiều tổ chức với Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới việc đầu tư vào Bitcoin, vì hầu hết chúng đều được khai thác ở đó, Shark Kevin O’Leary cho biết.

Nhà đầu tư cá mập Kevin O’Leary

Phát biểu tại Hội thảo Cboe Global Markets, O’Leary nói rằng, muốn Bitcoin thực sự được cất cánh cùng các tổ chức, nó cần phải được sự chấp nhận của Ủy ban Đạo đức và Phát triển Bền vững.

“Nó cần phải tuân thủ các quy định,” O’Leary nói, “Đó là một vấn đề đang diễn ra.”

Cá mập trong chương trình Shark Tank Mỹ cho biết các tổ chức sẽ tự hỏi: “Đồng bitcoin này có phải được đào ở quốc gia đang lạm dụng quyền con người hay có áp bức với họ? Tôi đang nói tới Trung Quốc. Có nhiều tổ chức cho tôi biết họ không muốn sở hữu ‘China Coin’.”

Gần đây Trung Quốc liên tục bị Mỹ và phương Tây lên án và trừng phạt vì tội diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, khi mà Trung Quốc có các hành động đàn áp, triệt sản, tẩy não và Hán hóa họ trong các trại tập trung có lính canh cùng hàng rào dây thép gai bao quanh, nơi mà Trung Quốc luôn ngụy biện là các “trung tâm dạy nghề”. Thống kê cho thấy đang có hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ bị nhốt ở đây và tỷ lệ dân số đang giảm dần. Một thời gian sau, những người còn sống sẽ quên tiếng mẹ đẻ và tự nhận mình là người Hán để tồn tại.

O’Leary cho biết ông dành “một số tiền rất fairplay” để đàm phán với các thợ mỏ đào coin đúng luật, không xâm phạm môi trường và bảo vệ quyền con người.

“Các công ty thực sự quan tâm đến việc sở hữu một đồng coin có xuất xứ như thế nào”, ông nói.

Mark Cuban, nhà đầu tư ngồi chung ghế trong chương trình Shark Tank với O’Leary là một người ủng hộ Bitcoin và Dogecoin nồng nhiệt. Ông cũng đã đầu tư vào rất nhiều nền tảng NFT lớn như OpenSea và Mintable.

Video BBC: Bên trong trại ‘cải tạo tư tưởng’ của Trung Quốc ở Tân Cương

Thạch Sanh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.