Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SHB đã đủ điều kiện niêm yết trên HOSE

0

Việc thực hiện chuyển niêm yết cổ phiếu từ HNX sang HOSE sẽ được tiến hành sau khi có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Trước thềm đại hội đồng cổ đông thường niên, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB – Mã: SHB) cho biết đã nhận được văn bản từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc SHB đã đáp ứng điều kiện niêm yết theo quy chế niêm yết của Sở.

Thông tin công bố cho hay việc tổ chức giao dịch chính thức đối với cổ phiếu SHB tại HOSE sẽ được thực hiện sau khi có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về việc chuyển niêm yết cổ phiếu từ HNX sang HOSE. 

Hiện cổ phiếu SHB đang giao dịch trên sàn HNX, đóng cửa phiên gần nhất 20/4, thị giá cổ phiếu dừng lại ở mức 27.500 đồng/cp, tăng gần 60% so với đầu năm 2021 và nằm ở vùng cao nhất trong lịch sử của cổ phiếu này. 

SHB đã đủ điều kiện niêm yết trên HOSE - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu SHB trong thời gian gần đây. (Nguồn: Trading Views).

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay, ngân hàng dự kiến trình kế hoạch lợi nhuận năm nay ước đạt 5.828 tỷ đồng, tức tăng 78% so với năm trước. 

Kế hoạch đặt ra trên cơ sở thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 52,3% lên hơn 26.674 tỷ đồng thông qua chia cổ tức năm 2019 và 2020 và chào bán gần 540 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Cùng với đó, SHB cũng trình đại hội về việc thống nhất tỷ lệ sở hữu của cổ đông chiến lược nước ngoài không quá 20%; tạm khoá room ngoại ở mức 10% để tìm cổ đông chiến lược.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.