Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Short Bitcoin trên Bitfinex giảm 25% sau khi tăng kỷ lục, liệu giá Bitcoin có bật lên?

0

Một nhà phân tích cho biết cuộc khủng hoảng mới nhất trong vị thế Short Bitcoin trên BitFinex có thể kéo theo sự gia tăng đột biến về giá trên thị trường giao ngay.

Phe gấu Bitcoin nên đề phòng khi số lượng margin shorts trên sàn giao dịch Bitfinex giảm khoảng 25%.

Dữ liệu cho thấy margin shorts đã giảm xuống còn 11.066 BTC sau khi mở phiên giao dịch ở mức 14.897 BTC. Trong khi đó, đợt sụt giảm này diễn ra như một phần của động thái giảm giá lớn hơn bắt đầu vào ngày 15 tháng 7. Trong một ngày, tổng margin shorts đã đạt 17.053 BTC.

Short Bitcoin trên Bitfinex giảm 25% sau khi tăng kỷ lục, liệu giá Bitcoin có tăng trở lại?

BTCUSDSHORTS đã giảm xuống như một phần của sự điều chỉnh giảm giá | Nguồn: TradingView

Nói một cách dễ hiểu, BTCUSDSHORTS đại diện cho số lượng các vị thế giảm giá trên Bitfinex, được đo bằng BTC. Các trader vay tiền từ Bitfinex để đặt cược vào kết quả giảm giá cho Bitcoin. Điều đó nói lên rằng, các trader đã giảm tiếp xúc giảm giá theo đòn bẩy của họ trên thị trường Bitcoin.

Bitcoin có thể tăng đột biến không?

Trader nổi tiếng Scott Melker cho biết mỗi lần BTCUSDSHORTS giảm mạnh trên Bitfinex đều khiến giá Bitcoin trên thị trường giao ngay tăng lên, nói thêm rằng anh sẽ theo dõi dấu hiệu cho một phản ứng tăng giá tương tự.

“Cá voi Bitfinex có thể đang bắt đầu giảm lệnh Short. Mỗi lần họ giảm, giá lại tăng lên”.

Xem xét kỹ hơn mối tương quan giữa BTCUSD và BTCUSDSHORTS cho thấy mối tương quan thất thường. Các vị thế Short trên Bitfinex đã bắt đầu giảm sau tháng 12 năm 2020, một khoảng thời gian trùng với sự tăng đột biến trên thị trường giao ngay và các thị trường phái sinh của Bitcoin.

Vào tháng 4 đến tháng 5, sự sụt giảm trong các vị thế Short của Bitfinex trùng hợp với việc giá Bitcoin tăng từ dưới 45.000 đô la lên mức cao kỷ lục 65.000 đô la.

Short Bitcoin trên Bitfinex giảm 25% sau khi tăng kỷ lục, liệu giá Bitcoin có tăng trở lại?

Mối tương quan gần đây giữa giá Bitcoin trên thị trường giao ngay và các vị thế Short trên Bitfinex | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, Short Bitcoin đã gặp sự cố vào tháng 6 – lớn nhất – giữ cho Bitcoin ổn định trên mức hỗ trợ tâm lý 30.000 đô la, nếu không pump nó hoàn toàn.

FUD Grayscale 

Áp lực giảm đối với Bitcoin vẫn duy trì bất chấp sự sụt giảm gần đây trong vị thế Short Bitcoin cũng như Grayscale Investments mở khóa trị giá 16.000 BTC của cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vào hôm nay (18/7), sau thời gian khóa sáu tháng.

Các chiến lược gia của JPMorgan & Chase do Nikolaos Panigirtzoglou đã cảnh báo vào tháng 6 rằng sự kiện mở khóa của Grayscale có thể trở thành nguồn gốc của làn sóng bán tiếp theo trên thị trường Bitcoin.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo lặp lại những lo ngại tương tự vào tuần trước, giải thích rằng khi phí bảo hiểm của GBTC giảm xuống so với các đơn vị Bitcoin được giữ trong kho dự trữ của Grayscale, nó có xu hướng chuyển hướng các nhà đầu tư khỏi thị trường giao ngay.

“Các nhà đầu tư hiện có nhiều động lực đối với cổ phiếu GBTC hơn là Bitcoin, điều này làm giảm một số áp lực mua trên thị trường giao ngay. Đây là xu hướng giảm giá”.

Bitcoin giữ 31.000 đô la

Khi Short Bitcoin giảm xuống (lạc quan) bù đắp cho sự kiện mở khóa GBTC (bi quan), tỷ giá Bitcoin trên thị trường giao ngay giữ 31.000 đô la làm mức hỗ trợ tạm thời.

Bitcoin đã nhiều lần kiểm tra phạm vi 30.000 đô la – 31.000 đô la dưới dạng hỗ trợ trước khi tăng trở lại cao hơn. Mức phục hồi tối đa của nó đã có thể đẩy giá xuyên qua mức kháng cự 35.000 đô la. Tuy nhiên, tâm lý chốt lời đã đẩy nó trở lại mức 30.000 đô la.

Do đó, tâm lý giảm giá đối với Bitcoin giữa các nhà phân tích là cực kỳ cao, dưới 30.000 đô la.

Ví dụ: nhà phân tích Fomocap nhận thấy Bitcoin có thể giảm xuống còn 20.000 đô la nếu nó đóng cửa dưới 30.000 đô la.

“Hàng tuần. Giá từ chối từ 39.000 đô la. Sau đó 35.000 đô la. Tiếp tục ép xuống với áp lực lớn hơn. Bên dưới kênh trung gian. Phá vỡ dưới 30.000 đô la chắc chắn sẽ trượt về hỗ trợ 20.000 đô la. Đó chỉ là cách hoạt động của lực hấp dẫn. Nhưng vẫn giữ cho đến nay”.

NebraskanGooner cũng cho rằng Bitcoin sẽ bị tấn công dữ dội nếu nó giảm xuống dưới 30.000 đô la.

“Bitcoin

Mọi người đang nói về mức 30.000 đô la.

Đây là hỗ trợ cần phải giữ để tránh bị tấn công”.

Sự hình thành của mô hình cốc và tay cầm ngược tiềm năng cũng cho thấy Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la trong lần breakdown tiếp theo dưới phạm vi 30.000 – 31.000 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Short Bitcoin trên Bitfinex giảm 25% sau khi tăng kỷ lục, liệu giá Bitcoin có tăng trở lại?

Mô hình cốc và tay cầm ngược trên biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Woo dựa vào các nguyên tắc cơ bản trên on-chain để dự đoán một kết quả tăng giá. Ông nói rằng tiền thông minh đã ngừng bán trong khi các nhà đầu tư dài hạn đang tích lũy Bitcoin ở mức cao nhất khi giá chạm mức hỗ trợ 30.000 đô la.

Short Bitcoin trên Bitfinex giảm 25% sau khi tăng kỷ lục, liệu giá Bitcoin có tăng trở lại?

Dòng chảy ròng Bitcoin trên sàn giao dịch giao ngay trên đường trung bình động 2 tuần | Nguồn: Willy Woo Newsletter

“Bitcoin đang chuyển dần từ các nhà đầu cơ sang các nhà đầu tư dài hạn (chắc tay) với tốc độ chưa từng thấy kể từ tháng 2 khi giá tăng từ 30.000đô la lên 56.000 đô la.

Tôi hy vọng giá sẽ phá vỡ khỏi biên độ sideway giảm trong tuần tới, sau đó là sự phục hồi lên vùng 50.000 đô la đến 60.000 đô la trước khi hợp nhất thêm”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X