Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Silvergate công bố Q1 mạnh mẽ và cho biết họ đang xem stablecoin là một con đường để tăng trưởng

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate vẫn đang phát triển với sự trợ giúp của nền tảng thanh toán, Silvergate Exchange Network (SEN).

Để duy trì đà phát triển của Quý 1 năm 2021, họ đang xem xét các cơ hội liên quan đến stablecoin.

Giám đốc điều hành Alan Lane cho biết việc sử dụng SEN đã tiếp tục tăng “với tốc độ kỷ lục” trong quý 1. Trong quý 4 năm 2020, khối lượng SEN đạt 59 tỷ đô la. Con số đó đã tăng lên 166 tỷ đô la vào quý 1 năm 2021.

Silvergate-stablecoin

Nguồn: The Block Crypto Data

166 tỷ đô la đã được thực hiện trên khoảng 167.000 giao dịch trong quý này, mà Lane cho biết là tăng khoảng 84%. Khối lượng tăng có nghĩa là doanh thu giao dịch tăng. Quý này đã chứng kiến ​​doanh thu giao dịch tăng 87% so với quý trước, đạt 7,1 triệu đô la. Quý trước, Silvergate tạo ra 3,8 triệu đô la thu nhập từ phí.

Silvergate-stablecoin

Nguồn: The Block Crypto Data

Một phần của sự gia tăng đó là do có thêm 135 khách hàng được bổ sung trong Q1, nâng tổng số lên 1.100.

Tiền gửi từ khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số đã tăng từ 2,6 tỷ đô la lên 6,4 tỷ đô la.

Vào cuối quý 4, Lane cho biết Silvergate đang tìm cách phát triển thêm sản phẩm cho vay của mình, SEN Leverage. Theo Lane, kể từ Q1, nó vẫn đang trong giai đoạn đầu, mặc dù nhu cầu tăng đáng kể. Trong quý này, công ty đã phê duyệt khoản vay 197 triệu đô la so với mức 83 triệu đô la của năm ngoái.

Nhưng Lane cho biết ngân hàng cũng đang hướng tới một cơ hội mới: stablecoin. Trong trang slide cuối cùng, Silvergate đã trình bày chi tiết các con đường để tăng trưởng, bao gồm một cơ hội có tên “cơ sở hạ tầng stablecoin”.

Silvergate-stablecoin

Silvergate không giải thích cơ sở hạ tầng này sẽ đòi hỏi những gì. Trong hội nghị, Lane cho biết hiện tại không có gì để chia sẻ và chưa có nhiều sự tăng trưởng trong các dịch vụ stablecoin hiện tại của mình, nhưng ngân hàng đang coi stablecoin là “một cơ hội để phát triển đáng kể trong tương lai.”

Hiện tại, ngân hàng cho phép các khả năng đúc và đốt 24/7 bằng SEN cho từng nhà phát hành stablecoin ở Mỹ.

Lane cho biết: “Chúng tôi sẽ xem xét để mở rộng những khả năng đó trong những quý tới và vẫn vui mừng về cơ hội đáng kinh ngạc trước mắt để chuyển đổi thanh toán và vai trò của SEN trong đó”.

Tuy nhiên, họ sẽ không giữ stablecoin cho các tổ chức phát hành. Lane cho biết Silvergate không quan tâm đến việc giữ hàng tỷ đô la để làm dự trữ cho các đồng tiền như USD và Gemini đô la. Họ cũng sẽ không giữ chúng trên bảng cân đối kế toán của mình. Thật vậy, ngân hàng muốn cung cấp cơ sở hạ tầng vì nó tự coi mình là một “ngân hàng giao dịch”, theo Lane.

Ông nói: “ Chúng tôi không muốn trở thành ngân hàng dự trữ cho những khoản tiền gửi đó”.

Ý chính

Hội nghị báo cáo tài chính trực tuyến quý 1 năm 2021 của Silvergate cho thấy ngân hàng thân thiện với tiền điện tử vẫn đang phát triển với sự trợ giúp của nền tảng thanh toán.

Họ đang xem xét các cơ hội khác liên quan đến “cơ sở hạ tầng stablecoin”.

SN_Nour

Theo Theblockcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.