Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

SkyMining – Kỳ 13: Nông dân thời đại 4.0

0

SkyMining – Kỳ 13: Nông dân thời đại 4.0

Chuyện người nông dân

Từ bao đời nay, người nông dân vẫn chăm chỉ làm lụng trên từng mảnh ruộng cha ông để lại, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Biết bao ruộng lúa chín vàng cũng là biết bao mồ hôi công sức, tuy khổ cực nhưng những cánh đồng, con trâu, máy cày kia đã nuôi nấng biết bao đứa con đứa cháu của người nông dân qua năm tháng. Người nông dân tự hào lắm.

Bỗng một ngày, từ xa xa đầu làng một chiếc xe hơi màu đen chầm chậm lướt tới. Những người đàn ông mang kiếng đen, sơ mi trắng, quần tây điệu đà, giày da bóng lộn đi bên cạnh những cô gái cao ráo trắng trẻo, da trắng như hột gạo ấy tụ họp bà con lại, nói những điều gì về máy tính, in tơ nét, về những con trâu đào xu bé tí ti chạy bằng điện…Tất nhiên là người nông dân không hiểu, nhưng họ hiểu duy nhất một điều rằng: bỏ ra 1 đồng vốn cho những người này, sau vài tháng họ sẽ nhận lại gấp 3, gấp 4 lần.

Người nông dân ban đầu chẳng quan tâm lắm vì lo sợ những người xa lạ này. Nhưng họ vẫn tới đều đều mỗi tuần, cho người nông dân vào phòng máy lạnh, ăn ngon, vẽ ra những giấc mơ làm giàu mà cả mơ cũng không mơ tới. Rồi ông hàng xóm nhà bên bắt đầu bỏ ra mấy chục triệu cho những kẻ kia, sau vài tháng nó khoe nó đã lời gấp đôi rồi, hồ hởi bảo với người nông dân nó chuẩn bị zô mấy gói mấy chăm chiệu, ánh mắt nom rất là chắc chắn.

Người nông dân thấy hàng xóm không làm gì mà tự nhiên có tiền, tự nhiên thấy tủi thân và ganh tỵ. Về bàn với vợ, vợ thì nghe chồng nói sao thì ưng vậy chứ phận má hồng theo chồng cũng có biết gì ngoài căn gác bếp đâu. Gom góp hết tiền tiết kiệm mấy trăm triệu mà đáng ra để dành cho đứa con trai sắp lấy vợ, và bắt đầu mơ về những ngôi nhà khang trang, những mảnh vườn cò bay mỏi cánh, những chuyến du lịch đã đời mà chẳng cần phải làm lụng cật lực. Không những thế, khi gặp hàng xóm lúc nào bác cũng luôn thể hiện tri thức vượt tầm thời đại, nào là “công nghệ lốc chên; trâu đào bít coi; vô thêm gói vài nghìn đô chứ không hết suất”

Thế rồi vào một ngày đẹp trời sau khi người nông dân kia vẫn còn đang dự tính khi giàu rồi mình sẽ làm gì thì ti vi xuất hiện hình của người đàn ông mang kính đen nhận tiền của mình hôm nào trên kênh Vê Tê Vê, Tạp Chí Bitcoin kèm theo dòng chữ….” Sky Mining lừa đảo, bỏ trốn qua Mỹ” liên tục được lặp lại. Người nông dân tròn xoe mắt, bần thần một hồi lâu rồi lật đật chạy qua nhà hàng xóm, thì thấy vợ chồng bên đấy đang cãi nhau, vợ thì khóc lóc chồng thì vò tai bứt tóc. Người nông dẫn vỡ mộng.

Sau cuộc bể dâu, những cánh đồng lúa vàng vẫn còn đấy, nhưng gia sản cả một đời làm lụng đã tàn phai theo những giấc mơ đổi đời, giàu nhanh. Lúc này, người nông dân mới nhớ ra rằng trước khi là một nông dân trên cánh đồng, ông cũng đã phải học, phải va vấp, kinh nghiệm với đủ loại bệnh tật, rủi ro sâu bệnh…mới thành một nông dân chính hiệu chinh chiến qua mọi nắng mưa. Còn đằng này, ông tự nhận mình là nông dân “4.0” mà cả những kiến thức cơ bản còn chưa biết gì cơ mà!

 Sky Mining ơi, Còn biết bao nhiêu người nông dân 4.0 như thế đang lâng lâng ở trong giấc mơ đổi đời ở trên đất nước này?

Kỳ 1: Chủ tịch SKY MINING bỏ trốn

Kỳ 2: Shark Tâm tuyên bố phá sản

Kỳ 3: Còn lại gì sau cơn mưa?

Kỳ 4: Công an Tp HCM xác nhận đã nhận đơn tố cáo của nạn nhân

Kỷ 5: TGĐ Lê Minh Tâm đã trốn sang Mỹ cùng hàng chục triệu đô la

Kỳ 6: Bị tìm đến nhà riêng, “Shark” Tâm ở bên Mỹ nhưng vẫn lừa được NĐT lần cuối

Kỳ 7: “Shark” Tâm nằm trên giường bệnh “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin, trả đủ tiền cho nạn nhân và “sớm” quay về thôi

Kỳ 8: Lộ diện địa chỉ ví ETH trị giá 40 triệu đô la của “Shark” Tâm

Kỳ 9: Hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài khóc ròng vì “Shark” Tâm, Mở lại xưởng đào coin là nhiệm vụ bất khả thi

Kỳ 10: TGĐ Lê Minh Tâm từng bị truy cứu trách nhiệm hình sự, ngày 22/7 bay sang Thái Lan để qua Mỹ “chữa bệnh”

Kỳ 11: Thư gửi Shark Tâm

Truy tìm nhà xưởng ảo của SkyMining và cái kết “đắng lòng”

Dương Minh Huy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X