Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Số Bitcoin từng dùng để mua pizza trị giá 480 triệu đô la hôm nay

0

Tham lam chỉ là một tên gọi khác của sự đói. Nhưng khi một lập trình viên máy tính trả 10.000 Bitcoin để lấp đầy cái bụng trống rỗng của mình bằng chiếc bánh pizza từ Papa John’s vào năm 2010, anh ta đã tự lên án bản thân rằng sẽ mãi mãi bị những chiếc pizza tính bằng Bitcoin đó lấp đầy bụng trong tương lai.

Câu chuyện gần như là chuyện ngụ ngôn hiện nay nhưng kinh điển do giá Bitcoin tăng mạnh mẽ bất ngờ. Vào ngày 22/5/2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz đến từ Florida giao dịch 10.000 Bitcoin để lấy bánh pizza được giao từ một Bitcoiner khác. Đây là một trong những giao dịch mua hàng hóa vật chất đầu tiên được ghi nhận bằng Bitcoin.

Bitcoin chỉ đáng giá vài xu vào năm 2010 nhưng bùng nổ trong hơn 10 năm qua, đặc biệt là tháng trước. Sau khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la BTC, giá đã xác lập mức cao mọi thời đại mới trên 48.000 đô la. Điều đó có nghĩa là 41 đô la của Hanyecz vào năm 2010 đã giúp anh tiết kiệm được gần nửa tỷ đô la.

Hanyecz đã viết trên BitcoinTalk, một diễn đàn Bitcoin từng được cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto thường xuyên lui tới:

“Tôi sẽ trả 10.000 Bitcoin cho một vài chiếc pizza .. có thể là 2 chiếc lớn để tôi còn lại một ít cho ngày hôm sau”.

bitcoin

Bài đăng của Laszlo Hanyecz | Nguồn: BitcoinTalk

Jameson Lopp đã tweet:

“10 năm trước, Laszlo Hanyecz đã có hàng chục nghìn Bitcoin do anh ấy khai thác. Anh ấy cũng rất thèm ăn pizza. Phần còn lại … đã là lịch sử”.

Tính háu ăn của Hanyecz mở rộng đến mức hư cấu:

“Điều tôi hướng tới là nhận thức ăn được giao và thanh toán bằng Bitcoin mà tôi không phải đặt hàng hoặc tự chuẩn bị”, anh ấy giải thích, “giống như đặt một đĩa ăn sáng tại khách sạn hay thứ gì đó, họ chỉ mang cho bạn thứ gì đó để ăn và bạn rất vui!”

Anh tiếp tục nói về sở thích của mình:

“Tôi thích những thứ như hành tây, ớt, xúc xích, nấm, cà chua, pepperoni, v.v. chỉ là những thứ tiêu chuẩn không có lớp phủ cá kỳ lạ hay bất cứ thứ gì tương tự. Tôi cũng thích pizza phô mai thông thường, có thể rẻ hơn khi chuẩn bị hoặc mua theo cách khác”.

Hanyecz đã nhận được món ăn mà anh ấy muốn từ người đồng nghiệp Bitcoiner, người đã trả lời cuộc gọi: hai chiếc pizza lớn. Vào thời điểm đó, Hanyecz ngấu nghiến chiếc bánh pizza được trang trí bằng ớt, xúc xích và ô liu trong niềm hạnh phúc nhưng không biết những nguyên liệu đó sẽ trở nên đắt đỏ như thế nào trong tương lai.

Cho đến nay, 10.000 Bitcoin có giá trị hơn nhiều. Mức cao mọi thời đại mới nhất là 48.000 đô la và dự kiến tiếp tục tăng. Như vậy, 10.000 Bitcoin của anh ấy sẽ trị giá 480.000.000 đô la. Với số tiền mặt đó, Hanyecz có thể kiếm được rất nhiều tiền và có thể ở một nơi nào đó không phải Papa John’s.

Một người tự hỏi, anh ta sẽ mua gì hôm nay? Có lẽ là Tesla.

Thùy Trang

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.