Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Sở giao dịch chứng khoán Philippines lên kế hoạch giao dịch tiền điện tử trên nền tảng

0

Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán Philippines (Philippine Stock Exchange) cho biết ông muốn giao dịch tiền điện tử diễn ra trên nền tảng của mình và đang chờ phản hồi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của quốc gia.

tien dien tu

Ramon Monzon – Chủ tịch kiêm CEO PSE

Các phương tiện truyền thông ở Philippines đưa tin rằng sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của nước này, Sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE), đang có kế hoạch trở thành nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử. Ramon Monzon, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành PSE, nhấn mạnh:

“Nếu có bất kỳ giao dịch nào để đổi lấy tiền điện tử, nó nên được thực hiện tại PSE”.

Lý do ông đưa ra mong muốn như vậy là vì PSE sở hữu cơ sở hạ tầng cần thiết để giao dịch. Nhưng quan trọng hơn, sàn có “các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, đặc biệt là với một sản phẩm như tiền điện tử”.

Monzon cũng thừa nhận mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử là điều đã thúc đẩy PSE chấp nhận nó như một loại tài sản. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng loại tài sản này không có nguyên tắc cơ bản và biến động là điều đang thu hút các nhà đầu tư.

PSE đang chờ phản hồi từ cơ quan SEC của quốc gia để có thể xúc tiến. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy sự thay đổi này sẽ xảy ra, mặc dù chính phủ đã và đang đẩy mạnh nỗ lực của mình trong không gian tiền điện tử.

Philippines suy nghĩ nhiều hơn về tiền điện tử

Chính phủ Philippines không hoàn toàn phản đối tiền điện tử, nhưng lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư và khả năng gian lận – giống như hầu hết các chính phủ khác. Quốc gia này đã thực hiện một số bước để tham gia nhiều hơn vào crypto, bao gồm cả việc có khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Vào tháng 1, ngân hàng trung ương của Philippines đã bắt đầu xem xét lại quy định về tiền điện tử, với mục đích khuyến khích sự đổi mới đồng thời hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư tiềm năng. Họ đã thông báo tất cả các giao dịch tiền điện tử sẽ được đối xử như dịch vụ chuyển tiền.

Ngoài ra, họ sẽ tiến hành chạy thử CBDC của riêng mình, mặc dù chưa có quá nhiều cập nhật về vấn đề này. Thống đốc của ngân hàng cũng từng nói rằng tiền kỹ thuật số sẽ không được phát hành “sớm”. Như vậy, có khả năng Philippines sẽ phát hành CBDC vào cùng khung thời gian với euro kỹ thuật số, tức là khoảng sau vài năm nữa.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.