Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Số liệu Bitcoin này sụt giảm có lợi như thế nào đối với giá?

0

Bitcoin lại có một tuần nữa giao dịch phạm vi và các đỉnh – đáy dường như khó khăn hơn đã tác động mạnh đến dữ liệu xã hội của vua tiền điện tử. Mặc dù không thể phủ nhận rằng một số yếu tố tích cực như số lượng người dùng tăng trưởng ròng, tỷ lệ nắm giữ của cá voi và các trader tích lũy cho thấy quỹ đạo dài hạn lành mạnh cho BTC, nhưng chuyển động giá gần đây khá lộn xộn.

Đầu tiên, một báo cáo của Santiment nhấn mạnh rằng số lượt đề cập đến Bitcoin hàng ngày trên phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử đã giảm mạnh, với đường trung bình động 7 ngày giảm xuống mức thấp nhất trong nửa năm tính đến ngày 11/7. Khối lượng xã hội của Bitcoin đã test các mức của tháng 1/2021 khi khối lượng giao dịch trong tuần trước không có đột biến đáng kể.

Khối lượng xã hội (tím) và giá Bitcoin (xanh) | Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, tỷ lệ thống trị xã hội tương đối của Bitcoin đã giảm so với các tài sản vốn hóa hàng đầu khác như ETH, LTC, ADA và DOT. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự thờ ơ của người bán lẻ đối với coin hàng đầu tiếp tục tăng lên, với tỷ lệ thống trị xã hội của Bitcoin (màu cam) giảm từ 80,5% xuống 60,5% trong 30 ngày qua.

bitcoin

Tỷ lệ thống trị xã hội tương đối của Bitcoin trong 12 tháng qua | Nguồn: Sanbase

Quan sát thị trường vĩ mô hiện tại, có vẻ như Bitcoin đang mất dần sự chú ý nhanh hơn dự kiến. Mặc dù tất cả các tin đồn lúc này có vẻ rất tiêu cực, nhưng phải chăng mọi thứ đều bi quan với Bitcoin? Chỉ một từ: Không.

Tâm lý thị trường chủ yếu giảm giá đang dần qua đi. Trên thực tế, một báo cáo trước đây đã nhấn mạnh rằng khối lượng xã hội cực cao và tâm lý tăng giá dường như trùng hợp với đỉnh giá và các đợt điều chỉnh ngắn hạn, do thị trường trở nên quá tự tin và quá tham lam cho lợi ích của chính họ. Với Bitcoin hiện tại, câu chuyện hoàn toàn ngược lại, mức độ bàn tán của đám đông tiếp tục ở mức thấp và xu hướng giảm giá có thể có lợi cho nó, báo hiệu các điều kiện bị định giá thấp và tiềm năng phục hồi trong ngắn hạn.

Mặc dù hiệu suất lịch sử không phải lúc nào cũng cho thấy kết quả trong tương lai, nhưng đáng chú ý là quá trình phục hồi của Bitcoin trong 2 năm qua trùng hợp với tâm lý chủ yếu giảm giá. Theo dõi hoạt động xã hội của Bitcoin trong tương lai gần có thể giúp hiểu rõ hơn về tâm lý thị trường đối với coin hàng đầu.

Các trader hợp đồng tương lai của Bitcoin hiện không hoàn toàn thể hiện tâm lý giảm giá nói chung. Funding rate của Bitcoin dao động ở mức 0,01% trên cả BitMEX cũng như Binance và 0,0076% trên Huobi, phản ánh nhiều sự do dự trong thị trường phái sinh hơn là đồng thuận giảm giá chung. Sau khi giảm mạnh vào đầu tháng này, số lượng địa chỉ hoạt động dần phục hồi ổn định và đạt mức 853k vào thời điểm viết bài.

Số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ (đỏ) và funding rate hợp đồng vĩnh viễn BitMEX (tím) | Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, tỷ lệ NVT của Bitcoin với khối lượng giao dịch đạt đến các mức đầu tháng 5 báo hiệu hướng tới mức chấp nhận tốt hơn và giá trị mạng cao hơn cho tài sản. Điều này có thể chứng minh là một dấu hiệu tốt cho nó trong ngắn hạn. Ngoài ra, số lượng giao dịch cá voi đạt mức cao nhất vào ngày 10/7 hướng tới một số hoạt động lành mạnh trong không gian.

bitcoin

Số lượng giao dịch cá voi (vàng), tỷ lệ NVT (tím), giá BTC (xanh) | Nguồn: Sanbase

Tương quan Bitcoin – S&P 500 chuyển sang âm lần đầu tiên trong năm

Bitcoin đã cố gắng di chuyển khỏi mức hỗ trợ 32.954 đô la, nhưng thất bại khi giá liên tục điều chỉnh. Xu hướng được thể hiện rõ ràng kể từ khi giảm vào tháng 5 và mặc dù BTC đã cố gắng phục hồi ngay trên 32.954 đô la nhưng có vẻ khá khó khăn. Vào thời điểm viết bài, BTC có giá 32.893 đô la và tăng hơn 1% trong 24h.

Xu hướng lặp đi lặp lại như vậy khiến Bitcoin mất đi mối tương quan với chỉ số S&P 500 và chạm vùng âm.

bitcoin

Tương quan của Bitcoin với các tài sản truyền thống | Nguồn: Kaiko

Lần đầu tiên vào năm 2021, mối tương quan của Bitcoin với chỉ số vốn chủ sở hữu lớn nhất chuyển sang âm. Dữ liệu được đối chiếu từ Kaiko lưu ý rằng trong nửa đầu năm 2021, Bitcoin và S&P 500 có mối tương quan mơ hồ vì cả hai liên tục phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong chu kỳ tăng giá.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm gần 45% trong 2 tháng qua trong khi S&P 500 báo cáo mức đóng kỷ lục tại 4384 vào thứ 2. Bao gồm cả khoản lỗ gần đây, BTC đã báo cáo lợi nhuận 10,27% từ đầu năm đến nay, trong khi đó, S&P 500 tăng 18,48% so với đầu năm. Điều này dẫn đến một sự khác biệt rõ rệt giữa cả hai.

Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng cũng giảm. Tương quan của tài sản kỹ thuật số hàng đầu giảm xuống vùng âm vào tháng 3/2021 và tiếp tục giảm sâu hơn vào vùng âm, cho đến gần đây khi nó đảo ngược từ -0,4. Tương quan S&P 500-Bitcoin đã vượt qua tương quan Bitcoin-vàng như theo biểu đồ ở trên, lưu ý rằng tiền điện tử lớn nhất có thể đi trên con đường riêng của nó khi phục hồi giá.

Với việc Bitcoin mất kết nối với các tài sản truyền thống, lợi nhuận giao dịch trung bình trong 6 tháng của nó cũng trở nên âm. Theo dữ liệu do Santimnet cung cấp, BTC bị định giá thấp ở mức hiện tại.

bitcoin

Tỷ lệ MVRV (đỏ) và giá Bitcoin (xanh) | Nguồn: Santiment

Theo Santimnet, dữ liệu lịch sử cho thấy đây là thời điểm thích hợp để những người nắm giữ dài hạn (LTH) hành động. Giá trị thấp của BTC được coi là một điểm vào thú vị cho các trader muốn mua số lượng lớn coin và với giá bị giới hạn phạm vi, các nhà đầu tư có thể tăng thêm áp lực mua và giúp nó phục hồi.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X